“Ăn Ngủ” luyện thi IELTS Sao Cho Hiệu Quả

Một số bạn sẽ dành quyết tâm sử dụng toàn bộ thời gian của mình ăn ngủ và cày Ielts. Mục tiêu đặt ra thể hiện sự máu lửa, sự quyết tâm cao nhất cho lý tưởng Ielts. Tuy nhiên, với một mục tiêu lớn như vậy thì thất bại giữa chừng là điều không thể tránh khỏi. Đúng với câu nói của Mike Tyson: “Ai cũng có một kế hoạch hay ho cho đến khi họ bị ăn đấm vào mặt”. Vậy chúng ta sẽ phải tiếp cận đến vấn đề này như thế nào? “Ăn ngủ” cùng với Ielts có thực sự hiệu quả? Hãy haiphongbranding.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 

Đầu tiên chúng ta sẽ bàn đến 2 rào cản khiến cho mục tiêu “ăn ngủ” cùng Ielts thường gặp thất bài. Rào cản thứ nhất chính là việc chúng ta đang đặt ra một mục tiêu không thực tế. Do đó mà các mục tiêu nhỏ hơn cũng không thực hiện được và chúng ta dần mất đi động lực. Đặc biệt là đối với những người mớibắt đầu học Vậy cách giải quyết ở đây là gì? Các bạn cần phải đảm bảo duy trì động lực trong một hành trình dài mà mình đã đề ra. Việc ôn luyện Ielts trong thời gian dài như 3 tháng khiến chúng ta cảm thấy căn thẳng, mệt mỏi hơn. Thất bại từ những mục tiêu nhỏ càng làm bạn mất tự tin, chán nản và bỏ cuộc. Hãy đề ra những mục tiêu nhỏ nhưng thực tế. Bạn chỉ cần đảm bảo duy trì hàng ngày. Hoàn thành chúng giúp bạn cảm thấy tự hào bản thân và có động lực tiếp tục thực hiện sang các ngày tiếp theo.

 

Rào cản tiếp theo là rào cản mà chắc chắn những người mới bắt đầu gặp phải đó chính là rào cản tâm lý. Khi bạn quá tập trung, dành toàn bộ thời gian cho một vấn đề thì bạn sẽ bị ám ảnh bởi nó. Khi đó, tâm lý của bạn không thể giữ ở trạng thái cân bằng. Giải pháp cho các bạn là đừng nên biến Ielts trở thành việc học duy nhất trong cuộc sống hàng ngày. Hãy tìm những mục tiêu, công việc khác để thực hiện song song. Bạn còn có thể duy trì thể lực, tinh thần cao bằng các hoạt động thể dục, thể thao. Như vậy vừa đảm bảo sức khỏe, chướng ngại tâm lý của các bạn được giảm thiểu.

 

Nhìn chung, nếu bạn coi việc học Ielts là một công việc full time thì bạn nên cân bằng giữa việc học và việc nghỉ ngơi. Học Ielts đòi hỏi nhiều cả về trí lực, sức lực. Nếu như bạn nghỉ ngơi không được đầy đủ, kế hoạch bạn đề ra nhanh chóng bị mất tác dụng. Do đó, nếu muốn “ăn ngủ” với Ielts, bạn nên đề ra cho mình kế hoạch nhỏ, mục tiêu cụ thể để duy trì hàng ngày. Song song với đó, tâm lý của bạn cũng luôn cần giữ ở trạng thái tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *