Bí kíp tăng điểm thi ielts ngay lập tức

Có một bí kíp rất hiệu quả đảm bảo các bạn thực hiện theo thì điểm thi của mình sẽ tăng ngay lập tức. Đặc biệt là bí kíp này đã được kiểm nghiệm bởi thí nghiệm khoa học tại trường đại học Melbourne (Úc). Họ đã thực hiện trên hai nhóm sinh viên với trình độ ngay nhau, làm cùng một bài kiểm tra. Kết quả thu được là nhóm sinh viên được cho bí kíp trên có số điểm cao hơn so với nhóm còn lại. Vậy kíp này là bí kíp gì? Hãy cùng tìm hiểu với trung tâm tiếng anh Hải Phòng English Homestay qua bài viết dưới đây nhé!

 

Cụ thể cuộc thí nghiệm trên được thực hiện với 40 bạn sinh viên chia đều ra 2 nhóm. Nhóm đầu tiên học bài và làm bài thi như bình thường. Nhóm thứ 2 cũng tương tự như vậy. Tuy nhiên ở nhóm thứ 2, người ta được hé lộ một chút cái đoạn mà họ nghĩ đó chính là đáp án. Nhưng đây thực chất chỉ là một dãy số ngẫu nhiên được hiện ra trong một khoảng thời gian rất ngắn. Và các nhà khoa học muốn nhóm sinh viên thực sự tin rằng đây chính là đáp án. Mục đích của việc này để tâm lý của sinh viên làm bài thi sẽ trở nên tự tin hơn. Cuối cùng, nhóm thứ 2 chính là nhóm có số điểm trội hơn hẳn dù cả hai nhóm đều có trình độ, làm một bài thi có độ khó như nhau.

 

Thông qua cuộc thí nghiệm trên, chúng ta có thể thấy rằng tâm lý trước khi thi chính là sự căng thẳng mà não vô cùng nhạy cảm. Khi gặp tâm lý không vững thì chắc chắn phần thể hiện trong bài thi không thể nào tốt 100% như lúc mình ôn tập được. Nói chung là khi làm bài ta cần phải tập trung 100% nguồn lực để tư duy, nhớ lại các kiến thức mà mình đã học. Nếu như chúng ta bị căng thẳng thì nguồn lực này giảm xuống chỉ còn 60 – 70%. Tương tự như nhóm sinh viên thứ 2 ở thí nghiệm trên, dù chỉ là đáp án thoáng qua, nhưng đã đem đến sự vững vàng trong tâm lý họ rất lớn. Do đó mà phần thể hiện của họ trong bài thi là tốt hơn hẳn.

 

Khi mình hiểu được áp lực, căng thẳng làm giảm khả năng tập trung của não và chắc chắn khiến mình bị ảnh hưởng trong phòng thi. Vậy hãy làm mọi thứ có thể để giúp não bộ chúng ta cảm nhận sự thoải mái nhất, tâm lý có vững thì bài thi mới có thể tốt được. Đó chính là bí kíp mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn đọc thông qua bài viết này. Chúc các bạn thành công trong quá trình rèn luyện, học tập ngôn ngữ của bản thân.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *