Cách để duy trì động lực học tiếng anh hàng ngày

Thiếu động lực là một trong những rào cản lớn nhất để đạt mục tiêu với nhiều bạn. Có một thực trạng rất phổ biến là bạn sẽ dễ hừng hực khí thế làm một điều gì đó, đạt một mục tiêu gì đó. Nhưng sau một thời gian ngắn bạn lại không hiểu mình đang làm những gì. Vậy mình cần phải tìm nguồn động lực ở đâu? Làm sao mới có duy trì nguồn động lực đó trong suốt quá trình mình thực hiện mục tiêu? Hãy cùng Hải Phòng Branding tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

 

Đầu tiên, động lực về bản chất thì nó chính là sự tự tin. Một khi bạn đã có trong mình sự tự tin thì dù mục tiêu có lớn đến đâu thì bạn cũng sẽ làm được. Để hiểu rõ hơn thì tự tin ở đây là khi các bạn thực hiện một mục tiêu nào đó, bạn sẽ thành công trong từng hành động, đạt phần thưởng, đạt một reward nho nhỏ. Chính reward đó sẽ tăng thêm sự tự tin cho các bạn. Các bạn có thể tiếp tục đạt đến những đỉnh cao hơn. Và đây chính là động lực mà chúng ta đang bàn đến. Lúc này một câu hỏi nữa được đặt ra làm thế nào để có sự tự tin? Chúng tôi muốn gửi đến các bạn một hệ thống luyện tập rất hữu ích trong việc tự mình rèn luyện tiếng Anh – Positive Feedback Loop.

 

Positive Feedback Loop – là một hệ thống mình sẽ chia nhỏ mục tiêu để có những kết quả nho nhỏ. Mỗi khi mình có được những kết quả nho nhỏ này mình lại có thêm động lực để duy trì cho hệ thống của mình tiếp tục đi xa hơn. Nói một cách khác là mình liên tục tự tái tạo, tự hồi sinh, tự bơm sự tự tin vào cho mình. Bên cạnh đó, việc đặt ra cho mình một mục tiêu chuẩn là vô cùng cần thiết. Nếu không, các bạn sẽ rất nhanh đánh mất động lực, thay vì tự tin chúng ta lại trở nên dễ chán nản và bỏ cuộc nhanh chóng.

 

Điều này được áp dụng trong việc học tiếng Anh như thế nào? Đó là bạn chỉ cần 10p học tiếng Anh mỗi ngày. Khi đã hoàn thành được khoảng thời gian 10p này, bạn sẽ có sự tự tin để nâng cao dần dần. Chúng ta có thể tiếp tục kéo dài thời gian học lên thành 12 – 15p, nửa tiếng, thậm chí là 1 tiếng. 10p này bạn có thể làm bất cứ điều gì liên quan đến tiếng Anh, không nhất thiết là Ielts. Mục tiêu quan trọng cho việc chia nhỏ này là bạn ngày nào cũng được tiếp tiếng Anh. Luôn luôn duy trì, đều đặn lịch trình cho việc rèn luyện này.

 

Tóm lại, những mục tiêu lâu dài, bền bỉ, các bạn hãy tạo ra một hệ thống tự tiêm động lực cho bản thân mình. Làm sao để các chuỗi ngày đều giữ được duy trì ấy. Đây cũng là cách bạn nhìn nhận một cách khách quan về mục tiêu mình đặt ra đã thực sự phù với mình chưa. Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *