Cần chuẩn bị những gì khi đi thi Toeic SPEAKING WRITING

Kì thi Toiec là một trong những kì thi mà nhiều bạn trẻ hiện nay rất quan tâm. Qua kì thi này bạn có thể tự đánh giá xem kĩ năng SpeakingWriting đạt đến đâu. Vì vậy bài viết này, Hải Phòng Branding sẽ gửi đến các bạn đọc một số sự chuẩn bị cần thiết trước khi thi Toeic Speaking Writing.

 

Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, đó chính là sự chuẩn bị về mặt kiến thức của các bạn. Kiến thức giống như vũ khí sắc nhọn đối với kì thi Toeic. Nếu bạn có một kiến thức chắc chắn thì tâm lí của bạn cũng sẽ vững hơn. Nhưng nếu các bạn chỉ chuẩn bị qua loa thì số điểm nhận được sẽ không được như mong muốn. Do đó, bạn hãy chuẩn bị cho mình một nền tảng tiếng anh tốt. Bên cạnh đó, cùng với sự hỗ trợ từ thầy cô, bạn bè – những người có kinh nghiệm trong kì thi, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng hoàn thành mục tiêu mà mình đề ra trong cuộc thi này.

 

Tiếp theo cũng không kém phần quan trọng, đó là bạn phải chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật tốt. Trong phần Speaking của kì thi toiec, sau khi kết thúc kiểm tra các bạn sẽ được nghe lại phần ghi âm bài test. Với những bạn sức khỏe không tốt, đặc biệt là những bạn hay bị xoang, sổ mũi, ho rất dễ mất điểm trong kĩ năng này. Bởi nó sẽ không được chuẩn và pha lẫn những tạp âm. Vì vậy hãy chuẩn bị sức khỏe thật tốt trước kì thi Toeic Speaking Writing nhé! Bạn có thể tập thể dục, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết để hạn chế các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

 

Cuối cùng là bạn phải có tâm lý vững vàng trước khi bước vào phòng thi. Không giống như Ielts được kiểm tra 1:1 với giám thị, kì thi Toiec được kiểm tra dưới hình thức tập trung. Vì vậy trong phòng thi sẽ tương đối đông và có thể sẽ đôi chút hỗn loạn. Do đó, nếu bạn nào lần đầu thi sẽ không tránh khỏi việc bị tâm lý phòng thi. Bạn có thể nhờ giáo viên hoặc một bạn học đã từng đi thi Toeic tư vấn để có cho mình một sự chuẩn bị chu đáo nhất.

 

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về sự chuẩn bị cần thiết khi bạn đi thi Toeic Speaking Writing. Kiến thức, sức khỏe hay tâm lí đều là những yếu tố cần thiết nếu bạn muốn đạt được số điểm như bạn mong muốn. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích các bạn trong kì thi Toeic sắp tới. Chúc các bạn thành công.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *