Điểm cao tiếng anh chưa chắc đã giỏi

Đầu tiên chúng ta cần hiểu rõ về môn tiếng Anh ở Việt Nam. Nó là một môn học bắt buộc trong hệ thống giáo dục phổ thông tại nước ta Mô hình dạy và kiểm tra này đem lại hiệu quả rất lớn về mặt thời gian, công sức cho giáo viên.

 

Tuy nhiên, hình thức này lại rất hạn chế trong việc áp dụng vào thực tế.

 

Để hiểu rõ chúng ta hãy lấy nghề hướng dẫn viên du lịch làm ví dụ. Để làm tốt công việc của mình, bạn cần sự tự tin, trôi chảy, khả năng nói dõng dạc và quan trọng là dùng ngôn ngữ cơ thể để truyền đạt với khách hàng. Tất cả những kĩ năng này chắc chắn bạn sẽ không được học ở trên trường. Do trên trường thời gian học có hạn nên các giáo viên thường sẽ tập trung dạy lý thuyết để bạn làm tốt trong các bài kiểm tra.

 

Vậy đó, bạn có thể thấy rằng trong một môi trường làm việc, bạn sẽ cần rất nhiều kỹ năng nhỏ khác trong tiếng Anh. Trong đời sống, bạn có thể bắt gặp rất nhiều người điểm tiếng Anh cấp 2, cấp 3 kém, nhưng họ đã trở thành những nhân viên, ông chủ xuất sắc.

 

Tổng kết lại, điểm tiếng Anh cấp 2, cấp 3 tốt nhưng chưa chắc đã có tính ứng thực tế cao. Tiếng Anh là ngôn ngữ cần phải trau dồi hàng ngày, hàng giờ. Bạn không nên dựa vào điểm tiếng Anh phổ thông cao để bỏ quên sự luyện tập của mình. Hay luôn nỗ lực học tập, tham gia các kì thi tiếng Anh để có thể ngày càng kĩ năng ngôn ngữ của mình hơn.

 

Trước khi tham gia một kỳ thi tiếng anh, bạn nên tìm hiểu rõ về cấu trúc, các đề thi thử. Để qua đó giúp bạn có thể ước lượng thời gian, công sức, chi phí mà bạn cần phải bỏ ra mới đạt được điểm mình mong đợi. Tuy nhiên, điểm số cũng sẽ tương đương với lượng kiến bạn có. Và khối lượng kiến thức này sẽ được rèn luyện từng ngày, từng giờ. Vậy câu hỏi How much time will you spend? chắc chắn là câu mà bạn không thể bỏ qua. Không chỉ riêng tiếng anh, dù bất kỳ ngôn ngữ nào, nếu các bạn không dành thời gian rèn luyện, trau chuốt nhiều thì kết quả bạn nhận được sẽ không bao giờ như mong muốn. . Và một điều không thể phủ nhận là tiếng Anh mà chúng ta học ở trên trường đều theo những công thức có sẵn. Việc bạn cần làm là chỉ cần ghi nhớ, học thuộc, làm theo và điền từ vào ô trống. Điều này sẽ giúp các giám thị dễ chấm bài hơn với một số lượng lớn thí sinh tham gia bài kiểm tra. Nếu bạn làm đúng công thức, điểm bài thi chắc chắn sẽ nằm trong tay bạn.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *