Đừng coi học tiếng anh như một môn học bắt buộc

Hải Phòng Branding có nhiều năm kinh nghiệm tiếp cận với chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Vậy nên chúng tôi có thể tự tin chỉ mọi người cách làm thế nào để học giỏi tiếng Anh và thạo Tiếng Anh.

 

Thứ nhất, làm thế nào để thạo Tiếng Anh? Việc thạo Tiếng Anh là vô cùng bổ ích với những bạn có ý định du học hoặc muốn làm cho công ty nước ngoài hoặc đơn giản là muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình hơn. Tiếng Anh, suy cho cùng chỉ là công cụ để giao tiếp, vậy nên đừng coi nó là một môn học. Và để thạo Tiếng Anh, cách duy nhất là phải tiếp xúc với ngôn ngữ này càng nhiều càng tốt. Nghĩa là, bạn cần nghe, cần quan sát cách người bản địa sử dụng Tiếng Anh. Khi đó, đầu bạn sẽ tự hình thành phản xạ đối với Tiếng Anh.

 

Vậy cần tiếp cận với Tiếng Anh này như thế nào? Đó là qua thực tế, phim ảnh, âm nhạc… chứ không phải qua các cuốn sách giáo khoa bạn học, bởi những giao tiếp qua sách giáo khoa thuộc về xã giao mà thực tế bạn sẽ không sử dụng đến. Bạn cần tiếp cận Tiếng Anh qua 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

 

Để cải thiện khả năng nghe Tiếng Anh, bạn có thể tìm đến một số kênh youtube như TheEllenShow, The Tonight Show Starring Jimmy Fallon, Jimmy Kimmel Live, một số youtuber nói về đời sống như Anna Akana, Nigahiga, Troye Sivan, một số kênh youtube được mình họa bằng animation vui vui như The School of Life, Psych2go… Bạn nhớ bật phụ đề bằng Tiếng Anh khi xem các video này nhé.

Để phát triển khả năng đọc, bạn có thể tìm đọc các comment trên youtube, xem meme nước ngoài, sử dụng app Omegle để trò chuyện với người nước ngoài, đọc Vietcetera với nội dung ngắn gọn, đa dạng chủ đề lựa chọn.

 

Để nâng cao khả năng viết, bạn có thể tìm đến app SLOWLY – Connect to the World. Đây là một ứng dụng để viết thư thật cho người thật trên toàn thế giới.

Thứ hai, làm thế nào để học giỏi Tiếng Anh? Đây là các bí kíp phù hợp cho những bạn đang cần học Tiếng Anh để thi lấy chứng chỉ cũng như để cải thiện điểm số trên lớp. Cách duy nhất và hiệu quả nhất chính là luyện đề. Việc luyện đề giúp bạn tiếp xúc và quen thuộc với ngữ pháp, và, may mắn hơn, có thể đề đó sẽ có câu trùng với đề thi thật của bạn.

 

Cuối cùng, lời khuyên của chúng tôi là các bạn cần thạo Tiếng Anh, cần để vốn Tiếng Anh có thể giao tiếp và sử dụng được trong đời sống chứ không nên học Tiếng Anh chỉ vì một bài thi.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *