Giới thiệu các hệ của nhôm kính phổ biến hiện nay

Xaydunghp.com hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn một số hệ nhôm sử dụng để làm cửa đang phổ biến trên thị trường. Sau đây, tôi sẽ chia sẻ về độ dày, cấu tạo, mặt cắt, chất lượng của từng loại để quý vị có nhu cầu làm cửa nhôm kính có thể nắm sơ qua được các loại nhôm. Qua đó, quý vị có sự lựa chọn phù hợp cho công trình nhà mình.

Hệ nhôm kính vát cạnh

cac he cua nhom kinh pho bien 1

Đầu tiên là hệ vát cạnh. Cấu tạo của hệ vát cạnh cũng là nhôm khoang đơn và có hệ ron cao su kép. Trên phần cánh sẽ có một lớp cao su để ôm vào khung và ở trên phần khung cũng vậy. Hệ ron cao su này còn có hệ ron cao su đơn thì nó chỉ nằm ở phần khung bao, ở phần cánh không có. Đối với hệ ron cao su kép thì khả năng cách âm, cách nhiệt và chống bụi bặm, chống nước sẽ tốt hơn so với hệ ron cao su đơn.

Hệ vát cạnh thường có khung bao là 55 hay còn gọi là hệ 55. Bản cánh, bản dày của hệ vát cạnh sẽ nhỏ hơn phần khung bao. Khi nhìn vào mặt cắt hay nhìn vào bộ cửa, quý vị có thể phân biệt được đó là hệ vát cạnh. Độ dày của hệ vát cạnh cũng rất đa dạng, dao động từ 1 – 2 li tùy vào hãng sản xuất. Hiện tại chúng tôi đang có hệ vát cạnh do công ty Xingfa Quảng Đông hay JMA sản xuất. Về màu sắc, hệ gồm có: màu xám, màu nâu cafe, màu đen, màu vân gỗ,… Hệ vát cạnh cũng có nhiều hãng sản xuất như: Xingfa Quảng Đông, JMA; trong nước có: Việt Pháp, Queen,… 

Hệ nhôm kính Xingfa

Cấu tạo hệ nhôm Xingfa có khung bao là hệ 55 dành cho cửa đi, khung bao lớn 100 có cánh hệ 55, hệ Xingfa trong nước. 

cac he cua nhom kinh pho bien 2

Hệ Xingfa này có rất nhiều độ dày khác nhau tùy vào nhà máy sản xuất. Với Xingfa nhập thường độ dày cửa đi sẽ là 2 li, cửa sổ là 1.4 li. Còn Xingfa trong nước có loại 1.2 li, 1.4 li,… Về màu sắc, cửa cũng rất đa dạng: màu xám, màu đen, màu vân gỗ, màu trắng,… Bề mặt hệ Xingfa thường có 2 đường vân sọc. Cửa cũng có bản mặt cánh trơn. Bản này thường do trong nước sản xuất. Hãng sản xuất cửa có rất nhiều, cửa nhập gồm có: Xingfa Quảng Đông, Xingfa của JMA, Xingfa của Zhongkai. Hàng trong nước có hãng: Austdoor, Việt Pháp,… 

Hệ nhôm kính rãnh C

cac he cua nhom kinh pho bien 3

Tiếp đến là một hệ nhôm thiết kế theo tiêu chuẩn rãnh C của châu Âu. Hệ này là như thế nào? Hầu hết ở phần cánh cửa các hệ nhôm đều có rãnh C, còn ở khung bao hệ có hệ không. Rãnh C này dùng để gắn phụ kiện. Có những phụ kiện sẽ gắn khớp vào rãnh C này luôn. Chúng ta chỉ cần nhét vào và gắn. 

Hệ nhôm rãnh C thường có bản cánh ngập ra ngoài khung bao, còn ở nhôm Xingfa và hệ vát cạnh là phẳng. Bản cánh của hệ rãnh C to hơn so với khung bao. Về độ dày của hệ rất đa dạng, tùy theo hãng sản xuất. Có loại li 3, li 4, có loại li 9, 2 li. Màu cửa cũng rất đa dạng: màu xám, màu vân gỗ, màu trắng, màu nâu, màu đen,…. 

Một số hệ cửa nhôm kính khác 

Hệ cửa Tam 60

Ngoài 3 bộ cửa mà chúng tôi giới thiệu trên, chúng ta còn có hệ cửa Tam 60 của JMA, đây là sản phẩm nhôm Anode, cũng là hệ khoang đơn. Nhôm Anode có chất lượng bề mặt, màu sắc sẽ tốt hơn rất nhiều so với loại sơn tĩnh điện. Hệ cửa Tam 60 có bản khung bao là 60, còn hệ 55 có bản khung bao 55, hệ 45 có khung bao 45.  

Hệ nhôm cầu cách nhiệt

Cấu tạo hệ nhôm cầu cách nhiệt gồm 2 hộp nhôm, được liên kết với nhau bằng một lớp dải nhựa polima. Đối với những loại nhôm khoang đơn, khả năng cách nhiệt, cách âm thấp hơn. Nếu là khả năng cách nhiệt, nắng chiếu vào bề mặt bên ngoài thì chúng ta sờ bên trong vẫn cảm thấy nóng. Còn với hệ cầu cách nhiệt, để khắc phục nhược điểm ở phần nhôm khoang đơn, nó sẽ được thiết kế 2 lớp nhôm liên kết bằng dải cách nhiệt tránh bị nóng bên trong. Đồng thời tăng khả năng cách âm cho bộ cửa. 

cac he cua nhom kinh pho bien 4

Hệ nhôm cầu cách nhiệt này cũng có rất nhiều loại khác nhau, như cửa do Việt Pháp sản xuất. Ngoài ra còn có cửa của Xingfa, HMA, JMA.

Hệ nhôm kính thủy lực

Tiếp đến là một hệ nhôm thường dùng cho những cửa đại sảnh, văn phòng, cửa hàng, đó là hệ nhôm thủy lực, hay còn gọi là hệ nhôm bản lề sàn. Những nhôm này sẽ có phần khung nhôm thêm vào để đảm bảo an toàn so với việc dùng kính không.

Trên đây là một số hệ nhôm kính đang sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Ngoài ra còn rất nhiều hãng hay hệ nhôm khác. Hiện tại công ty chúng tôi là đơn vị thi công và sản xuất cửa nhôm kính. Chúng tôi cung cấp các hệ như hệ vát cạnh, hệ Xingfa, hệ cầu cách nhiệt, tam 60 và hệ cửa thủy lực. Nếu quý vị đang xây nhà hay có nhu cầu làm cửa nhôm kính, bạn có thể liên hệ tới công ty chúng tôi.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *