Học tiếng anh như cách trẻ em học

Có một điều mà bạn rất dễ nhận thấy là trẻ con thường học nhanh hơn so với người lớn. Khả năng tiếp thu về một điều gì đó của chúng cũng nhạy bén hơn chúng ta rất nhiều. Bạn có thấy rằng chỉ cần bật một bộ phim hoạt hình như: Doraemon, Tom & Jerry,… và trẻ con có thể xem đi xem lại nhiều lần mà không thấy chán không? Vậy hiện tượng này đóng vai trò thế nào trong việc tiếp thu nhanh và học hỏi nhanh của trẻ con. Hãy cùng trung tâm tiếng anh Hải Phòng English Homestay tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 

Năm 2011, một cuộc thí nghiệm được diễn ra ở trường đại học Sussex (Anh) để kiểm tra các bé 3 tuổi khi tiếp xúc với một câu chuyện nhiều lần hay nghe nhiều câu chuyện cùng lúc có khả năng ghi nhớ từ vựng cao hơn. Kết quả không nằm ngoài dự đoán khi nhóm trẻ được cho đọc đi đọc lại một câu chuyện trong một khoảng thời gian có vốn từ vựng, gợi nhớ kí ức tốt hơn.

 

Từ cuộc thử nghiệm trên đã cho thấy dù trẻ con hay người lớn thì việc đọc đi đọc lại, nghe đi nghe lại,… mới có thể ghi nhớ các thông tin một cách chuẩn xác. Bạn không thể chỉ lướt qua một lần có thể ghi nhớ luôn. Cũng có một số người mang trong mình khả năng ghi nhớ đáng kinh ngạc. Tuy vậy đây chỉ là con số rất nhỏ trong hàng triệu, hàng tỷ người trên thế giới.

 

Đối với các bạn trẻ, học viên thì việc học ngôn ngữ luôn là một quá trình dài. Các bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều nguồn kiến thức mới, khác nhau. Nhưng trong quá trình học, bạn lại thiếu đi yếu tố ôn lại bài, yếu tố lặp đi lặp lại làm cho các kiến thức trước đó bị quên đi. Chất lượng phải hơn số lượng – câu khẩu hiệu tiên quyết khi chúng ta quyết tâm học tập về ngôn ngữ. Chúng ta cần phải nghiền ngẫm một nội dung, một vấn đề nào đó nhiều mới có thể ghi nhớ chuẩn xác và hiểu nó.

 

Một thực trạng thường thấy ở các bạn trẻ hiện nay là thường xin rất nhiều tài liệu về để học. Xem lại một lần thì đã được coi là chăm chỉ rồi, nhưng sẽ có những bạn chỉ xin về và để đấy mà không mở ra. Như vậy, lượng kiến thức mà các bạn tiếp thu được sẽ dần dần biến mất như cơn gió thoảng qua. Quan trọng ở đây là bạn phải bình tĩnh theo một số giáo trình chuẩn. Hãy đọc đi đọc lại nhiều lần để nắm bắt nội dung cũng như có những sự hiểu biết nhất định về nó.

 

Tóm lại, đừng quan trọng quá về sự mới mẻ hay số lượng, bạn có thể học hỏi sự lặp đi lặp, nghiền ngẫm đi nghiền ngẫm lại ở trẻ con. Thực hiện được điều này thì chỉ cần một quyển sách thôi cũng đã giúp bạn rất nhiều trong quá trình học ngôn ngữ. Chúc các bạn thành công.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *