Hướng dẫn bảo mật kênh Youtube 2020

Youtube hiện là một kênh marketing online và kiếm tiền phổ biến với nhiều doanh nghiệp và cá nhân. Tuy nhiên, bảo vệ kênh youtube cũng như gmail của bạn như thế nào cũng không phải việc đơn giản.

Hải Phòng Branding chia sẻ 5 bước kiểm tra kênh youtube đã đủ bảo mật khi quản trị hoặc mua bán kênh youtube.

Cài đặt mật khẩu gmail của kênh youtube có độ khó mạnh

Độ khó của mật khẩu cao sẽ được tính trên các yếu tố bao gồm chữ hoa, chữ thường, số, ký tự đặc biệt. Bạn nên tránh các từ có trong email, trên bạn, tên người thân của bạn, tên kênh youtube, ngày tháng năm sinh. Ngoài ra, bạn nên tránh các mật khẩu dạng 1 loại số hay các dạng mật khẩu như 123456, 888888, …

Cài đặt email khôi phục và số điện thoại khôi phục cho gmail quản lý kênh youtube

Cài đặt đúng gmail và số điện thoại của bạn. Khi cài đặt bạn nhớ cheack kỹ email bạn đặt làm email khôi phục đã nhận được thư xác nhận từ google hay chưa.

bảo mật kênh youtube bằng email và số điện thoại

Cài đặt bảo mật 2 bước bằng số điện thoại

Khi bạn bật tính năng này, mỗi lần có thiết bị hoặc trình duyệt là đăng nhập, Google sẽ gửi mã code 6 số cảnh báo và yêu cầu bạn nhập mã code đó để truy cập gmail.

 

bảo mật kênh youtube bằng số điện thoại và Google Authenticator
bảo mật kênh youtube bằng số điện thoại và Google Authenticator

 

Cài đặt bảo mật đăng nhập gmail bằng Google Authenticator

Tính năng này có mặt trên các smartphone Android và IOS. Ứng dụng này tạo code mỗi 60 giây để nhập vào trình xác minh 2 bước khi bạn đăng nhập gmail trên thiết bị mới hoặc trình duyệt mới.

Sau khi xác thực với google việc sử dụng thiết bị của bạn để tạo code, mỗi lần đăng nhập bạn hãy mở ứng dụng này để lấy mã code 6 số.

Xóa người quản lý kênh youtube tài khoản thương hiệu

Đôi lúc bạn phải nhận kênh youtube từ người khác hoặc bạn mua kênh để tiết kiệm thời gian tạo lượng đăng ký và lượt View. Tuy nhiên, nếu bạn không chú ý người quản lý kênh và quyền hạn của bạn thì rất có thể bạn sẽ bị kẻ xấu lấy lại kênh youtube.

Trước tiên, bạn cần kiểm tra kênh của mình có phải tài khoản thương hiệu hay không. Nếu không có dòng “thêm hoặc xóa người quản lý” thì kênh của bạn là kênh nằm trên mail gốc. Bạn không cần chú ý tới việc quản trị quyền quản lý kênh youtube thương hiệu.

quản trị quyền của kênh youtube
kiểm tra kênh youtube là tài khoản thương hiệu hay không

Nếu có dòng “thêm hoặc xóa nhứng người quản lý” bạn cần kiểm tra chúng. Bạn nên xóa tất cả những người dùng hoặc quản lý lạ mặt.

quản lý quyền trong kênh youtube thương hiệu
thêm hoặc xóa quyền quản trị kênh youtube

Xóa ứng dụng truy cập gmail lạ

bảo mật kênh youtube
xóa dứng dụng bên thứ 3 truy cập gmail

Các ứng dụng lạ có thể truy cập vào gmail khi bạn click nhầm vào một link nào đó. Các quyền hạn của bên thứ 3 phức tạp mà đôi khi bạn không thể hiểu hết. Bạn nên xóa các ứng dụng mà bạn không hiểu rõ công dụng của ứng dụng đó.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *