Call
0984 597 102

Top 5 ngành học cơ khí và hàng hải thu nhập lên tới 30 triệu khi ra trường

Bạn có biết top 5 ngành học cơ khí nào mang lại thu nhập cao không? Hãy tham khảo các ngành sau đây nhé!

1.Ngành hàng hải (Khai thác máy tàu biển-điều khiển tàu biển)

Ngành hàng hải là một ngành học hot trong rất nhiều năm gần đây. Nghề đi biển là sự kết hợp của rất nhiều những yếu tố khác nhau, đó đã từng là nghề nghiệp mơ ước của rất nhiều người. Chúng ta hãy cùng điểm lại những lý do tại sao chúng ta nên chọn nghề đi biển.

-Cuộc sống trên biển cho bạn tiếp xúc với đa dạng nền văn hóa: Ngày nay nhiều công ty lực lượng thuyền viên không còn gói gọn trong cụm từ ‘’thuyền bộ Việt Nam’’ thị trường việc làm hiện nay đã mở cửa cho rất nhiều thuyền viên nước ngoài. Đó là chưa kể việc làm xuất khẩu thuyền viên trên các con tàu đa quốc tịch. Thật tuyệt vời bạn có thể tiếp xúc với rất nhiều những nền văn hóa khác nhau.

-Thu nhập tốt: Nói gì thì nói nghề đi biển vẫn là một ngành học thu nhập cao so với các công việc khác. Vấn đề không chỉ là hàng tháng bạn kiếm được bao nhiêu mà nghề đi biển mang lại cho bạn đó là bạn tiết kiệm được kha khá trong những gì bạn kiếm được. Điều này khác xa so với việc bạn làm trên bờ. Mức lương tối thiểu của người mới ra trường dao động tầm 15 đến 20 triệu, thậm chí 70-80 triệu.

Một số trường đứng đầu về đào tạo các ngành học hàng hải (khai thác máy tàu biển- điều khiển tàu biển) như: Cao đẳng duyên hải (liên hệ Ms.Ngọc 0984 597 102- Phòng đào tạo), Cao Đẳng Bách Nghệ, Đh Hàng Hải,…

-Không phải đóng thuế thu nhập: Các bạn lưu ý nhé khi làm các công việc trên bờ thu nhập từ 9 triệu là phải đống thuế thu nhập rồi. Nhưng đối với nghề đi biển thì không.

– Nâng cao tính tự lập: Khi làm việc dưới tàu bạn sẽ được nâng cao khả năng làm việc độc lập bởi mỗi chức danh là một nhiệm vụ khác nhau, với một quá trình rèn luyện dài từ lúc ở trong trường tới lúc đi làm thì việc bạn trở thành một người có tính cách độc lập là một điều diễn biến hết sức bình thường.

-Nâng cao tính kỉ luật: Kỉ luật và đúng giờ là 2 phẩm chất bắt buộc phải có dành cho người đi biển. Khi tàu vào cảng, rời cảng đều phải tuân thủ nghiêm ngặt về giờ giấc, các con tàu không đợi riêng ai cả.

– Không yêu cầu cao về trình độ.

Ngành học cơ khi thu nhập cao
Ngành học cơ khi thu nhập cao

2.Ngành học cơ khí, kỹ thuật ô tô

-Trong chiến lược công nghiệp hóa và hội nhập toàn cầu của Việt Nam hiện nay, kỹ thuật ô tô đang là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn được ưu tiên phát triển.

Kỹ thuật ô tô và cơ điện tử là hai ngành học hấp dẫn, khả năng xin được việc cao, thậm chí mức lương khởi điểm có thể đạt từ 5-20 triệu đồng/tháng. Con số này còn dao động tùy thuộc vào năng lực và số năm kinh nghiệm của từng vị trí công việc khác nhau.

Nhưng nhìn chung đây là ngành có mức thu nhập tương đối và có triển vọng tiến xa hơn. Ngày nay Việt Nam nói chung, Hải Phòng nói riêng, ô tô đã trở thành phương tiện giao thông thông dụng hơn, nhiều gia đình không chỉ có 1 mà có một vài chiếc ô tô.

Ngành sửa chữa ô tô không thể thiếu để đáp ứng nhu cầu sửa chữa ô tô ngày càng cao, càng nhiều của người dân

Một số trường đào tạo ngành học cơ khí, kỹ thuật ô tô có chất lượng như : Cao đẳng Duyên Hải ( Hải Phòng- liên hệ Ms.Ngọc 0984597102-phòng đào tạo), ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Bách Khoa HCM,…

-Rất nhiều người đang hướng mục tiêu tới ngành học này chính vì vậy nó sẽ có nhiều sự đổi mới trong năm 2022, thu hút nhiều người trẻ lựa chọn.

Học ngành cơ khí kỹ thuật ô tô ở trường nào
Học ngành cơ khí kỹ thuật ô tô ở trường nào

3.Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một ngành hot trước cả khi dịch bệnh bùng nổ: Ngành này đòi hỏi người học phải hội tụ nhiều yếu tố như: chịu được áp lực công việc, có kiến thức sâu rộng về kinh tế-xã hội, sáng tạo về tư duy khoa học, nhạy bén với tốc độ phát triển của lĩnh vực trên toàn cầu.

Thu nhập bình quân của một kỹ sư công nghệ thông tin: Với những bạn sinh viên mới ra trường dao động từ 10-20 triệu đồng/ tháng thậm chí có thể lên đến 30-40 triệu đồng/ tháng tùy theo từng công ty.

– Một số trường đào tạo hang đầu về công nghệ thông tin như: Cao đẳng Duyên Hải (Hải Phòng- liên hệ Ms.Ngọc 0984 597 102- phòng đào tạo), Học viện kỹ thuật quân sự, ĐH Quốc Gia Hà Nội, Học Viện Bưu Chính Viễn Thông,…

– Đây là ngành học lý tưởng và đầy triển vọng trong tương lai, bất cứ ngành công nghiệp nào cũng đều cần đến sự hiện diện của công nghệ thông tin vì vậy đó là ngành học được dự báo vẫn hấp dẫn trong tuyển sinh năm 2022

Học ngành công nghệ thông tin ở đâu lương cao
Học ngành công nghệ thông tin ở đâu lương cao

4.Ngành thiết kế đồ họa:

– Theo thống kê của trung tâm dự báo nhân lực và thị trường lao động trong nước cần rất nhiều nguồn nhân lực cho ngành học thiết kế đồ họa. Chính vì vậy nó tạo ra cơ hội lựa chọn cho việc làm phong phú của các cử nhân ngành thiết kế đồ họa.

– Mức thu nhập: Khi sinh viên ra trường có khả năng tạo ra mức thu nhập tại các công ty, doanh nghiệp với mức lương khởi điểm từ 8-10 triệu đồng/tháng hoặc có thể lên tới 12-15tr đồng/tháng.

– Một số trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa như: Đại học Rmit Việt Nam, Đại học FPT, ĐH Hoa Sen, Đh Văn Lang,…

5.Ngành ngôn ngữ du học các nước (Anh– Trung -Hàn-Nhật)

– Nhu cầu học: Theo thống kê trong những năm gần đây các bạn sinh viên có nhu cầu du học các nước như Trung – Hàn- Nhật khá cao vì đây là 3 đất nước Đông Nam Á có nền giáo dục tốt nhất và cơ hội làm việc khá lớn với mức lương cao.

– Trung-Hàn -Nhật là các ngôn ngữ dễ học, rất phù hợp với các bạn du học sinh tại Việt Nam. Bạn có thể từ một người chưa biết gì về tiếng trở lên thành thạo chỉ trong 6 tháng. Sau đó bạn có thể làm việc như một người bản địa.

-Mức thu nhập:  Đối với sinh viên khi vừa mới ra trường thu nhập cũng khá cao dao động từ 8-10 triệu/tháng, thậm chí có thể lên đến 20-30 triệu/ tháng tùy năng lực hoặc tùy từng vị trí tại các công ty hay doanh nghiệp.

-Một số trường đứng đầu về đào tạo các ngôn ngữ Anh-Trung-Nhật-Hàn như: Cao đẳng Duyên Hải ( liên hệ Ms.Ngọc 0984 597 102- Phòng đào tạo) , ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh Tế Quốc Dân, ĐH Ngoại Giao,…

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *