Nguyên tắc chung khi tối ưu SEO youtube, SEO website, SEO Facebook

Trước tiên. bạn cần hiểu SEO là gì ?
Seo là search engineer optimization . Seo nghĩa là tối ưu các công cụ tìm kiếm nhằm mục đích đưa các sản phảm dịch vụ của mình lên top. Có các công cụ tìm kiếm SEO đang phổ biến như Google, Youtube, Fanpage, facebook cá nhân, Shopee, Lazada, …

Tiêu chí nào quan trọng nhất khi làm SEO

mạng xã hội seo website

Hiện nay bất cứ công cụ nào, AI của phần mềm nào sinh ra trên các mạng lớn có chức năng tìm kiếm đều có một mục đích duy nhất là trả kết quả tìm kiếm cho người dùng có giá trị cao nhất. AI sẽ đọc trước nội dung và đưa cho bạn kết quả mà AI nghĩ rằng nó sẽ tốt nhất cho bạn.

Tiêu chí nào AI nghĩ nội dung của bạn là tốt:

Thứ nhất là nội dung. Nội dung có nhiều tiêu chí mình sẽ nêu ra 3 thứ quan trọng nhất dành cho nội dung. 3 tiêu chi đánh giá nội dung website là nội dung không trùng lặp, nội dung có độ dài lớn, nội dung mà google có thể hiểu được.
Hai tiêu chí đầu chắc các bạn có thể hiểu được, tiêu chí thứ 3 mình xin giải thích như sau. Ví dụ bạn có câu ” cô gái kia có da ngăm đen” và câu ” cô gái kia có da bánh mật” . Hai câu này người đều hiểu về nghĩa và tất nhiên google cũng vậy. Khi đó ai viết câu này trước và được lập chỉ mục trước người đó sẽ đánh giá cao hơn. Tiếp theo, mình giải thích tiếp tiêu chí thứ 3 về tính dễ hiểu. Tại sao trên Yoast seo có mục câu phải ngắn hơn 20 từ, khi trên 20 từ google sẽ khó hiểu và dịch nghĩa cho bạn hơn. Ví dụ ngay là câu mình bôi đen phía trên mình sẽ rút gọn là ” hiện nay các AI tìm kiếm đều tối ưu kết quả tìm kiếm cho người dùng tốt nhất” . Câu thứ 2 mình viết lại các thành phần chủ ngữ vị ngữ rõ ràng hơn và google sẽ dễ hiểu hơn. Máy có hiểu thì người đọc mới dễ hiểu chứ.

Seo youtube có khó không ?

seo youtube như thế nào

Seo youtube rất dễ. Tất cả quy tắc SEO đều có nguyên tắc như trên và Youtube cũng như vậy. Trước tiên nội dung video của bạn cần phải hay và không copy video của người khác. Tiếp theo đó là các thủ thuật để tạo tín hiệu tốt với Google và tạo cho google tín hiệu về các từ khóa mà bạn cần SEO youtube.

Các tín hiệu để đưa cho Google các từ cần SEO sẽ thông qua phần mô tả Youtube, từ khóa, thẻ Tab. Trong phần mô tả các bạn cũng viết giống content website, độ lặp phù hợp, lặp ở đầu ở cuối và lặp ở giữa tương đương độ dài đoạn mô tả youtube của bạn. Tiếp theo spam thẻ tab, từ khóa đầu tiên thẻ tab có giá trị cao nhất, từ khóa đó là từ cần SEO có trong tiêu đề, mô tả, thẻ tab. Các từ khóa còn lại xung quanh các từ khóa đó. Tín hiệu tiếp theo là backlink, đó cũng là tín hiệu mà các bạn có thể tạo ra bằng cách chia sẻ nội dung video qua mạng xã hội, các trang web uy tín khác.

Seo Facebook

Seo facebook dường như là 1 việc khá khó. Đối với google thì facebook cũng chỉ là 1 website trong hàng ngàn website khác. Bằng việc hạn chế việc thao túng google sẽ chỉ cho 2 hoặc tối đa 3 trang facebook xuất trên công cụ tìm kiếm của Google.

Việc bạn tối ưu xong facebook đúng chuẩn SEO theo tiêu chí google chưa chắc có thể lên được Facebook nguyên nhân là Google đã nhận link facebook khác để xếp hạng. Ngoài các tiêu chí chuẩn SEO thì Google khá cứng rắn trong việc chọn 1 facebook trong việc xếp hạng kết quả tìm kiếm từ khóa.

Chính vì vậy nếu đã thấy xuất hiện facebook của đối thủ trong từ khóa cần thiết cho lĩnh vực của bạn mà có lượt like, sub, tương tác lớn thì tốt nhất bạn nên bỏ qua và chọn hương SEO khác.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *