Những lý do không nên mua bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam

Mất tình cảm bạn bè vì chèo kéo mua bảo hiểm nhân thọ. Xúc phạm khách hàng khi không mua bảo hiểm nhân thọ. Sẽ có một vài lý do mà tôi chia sẻ cho các bạn để từ chối nếu có ai mời bạn mua bảo hiểm nhân thọ. Cũng khẳng định rằng bảo hiểm nhân thọ không lừa chúng ta mà chỉ do chúng ta không thông minh bằng họ thôi.

Sau đây là các lỹ lẽ thuyết phục mua bảo hiểm nhân thọ của các đại lý mà chúng ta cần từ chối.

Bảo hiểm nhân thọ là trọn đời an tâm rủi ro, lãi lúc tử vong lớn

Bảo hiểm nhân thọ đúng là có trọn đời tuy nhiên lấy 1 ví dụ đơn giản ta sẽ thấy cái trọn đời của các hãng bảo hiểm là quá nhỏ bé.

Xét trong 20 năm tại Việt Nam. 20 năm trước 1 chiếc bánh mỳ trứng giá 1 nghìn đồng. Hiện nay giá cũng cái bánh mỳ đó 10 nghìn đồng. Nếu bạn bỏ ra 20 triệu 1 năm, 10 năm là 200 triệu sau đó giam 200 triệu đó trọn đời để nhận lấy 1 tỷ tiền bảo hiểm thì có đáng hay không? Nếu lấy thời gian từ lúc đóng tới lúc chết để nhận về 1 tỷ là 50 năm và chia lạm phát 50 năm là 20 lần. Thực tiền bạn nhận về là 1 tỷ / 20 lần lạm phát là 50 triệu.

Đóng vào 200 triệu không lãi để nhận về 1 tỷ 50 năm sau tương đương 50 triệu lúc đóng đáng hay không tự bạn suy nghĩ.

Tuy nhiên nếu bạn có rủi ro trong thời gian đóng hoặc khi mới đóng xong thì đó là có lãi. Tuy nhiên câu cửa miệng của các đại lý bán bảo hiểm là hay chê bai dè bỉu những ai tính lãi điều này.

Bảo hiểm nhân thọ là an tâm bệnh tật, nằm viện 1 – 2 triệu cho 1 ngày nằm viện, chi phí phẫu thuật lên tới cả trăm triệu, nằm viện 100 ngày, nghìn ngày.

Thực tế không ai muốn lấy lại được tiền từ bảo hiểm nhân thọ tuy nhiên nếu có lấy được tiền này thì cũng là số tiền mà các công ty bảo hiểm đã tính toán được xác xuất mắc bệnh của bạn. Thử hỏi ai bệnh nặng lắm có ung thư chăng nữa mấy ai nằm được viện quá 100 ngày. Thường các bệnh nặng lắm cũng chỉ nằm viện nửa tháng là phải xuất viện về nhà. Tỷ lện bạn được nhận viện phí lên tới trăm ngày là vô cùng vô cùng hiếm. Nếu bạn nhận tiền giường ở thời điểm 2021 là 1 triệu thì có vẻ lớn chứ sang tới năm 2041 mà nhận 1 triệu tiền giường thì cũng như cầm 100k 200k tại thời điểm này mà thôi.

Nói chung là nếu đóng bảo hiểm và bị ốm sớm thì còn có lợi còn đóng xong mà 20 30 năm sau mới nhận tiền bảo hiểm trợ cấp thì cũng không ăn thua lắm.

Bảo hiểm nhân thọ là văn minh, thượng lưu. Tỷ lệ bảo hiểm các cường quốc Anh Nhật Mỹ Singapore > 90%

Tôi có biết đôi chút về cuộc sống ở nhật qua lời bạn bè. Ví dụ đồng tiền nhật năm 2014 có hạ giá để cạnh tranh từ 10000 yên đổi 26 triệu việt nam đồng xuống 18 triệu việt nam đồng. Tuy nhiên chi phí sinh hoạt trong nước của họ không hề thay đổi. Tiền thực phẩm, nhà đất, dịch vụ, y tế không hề tăng, mức lạm phát nhiều năm là vô cùng thấp chứ không như chúng ta. Như mức gia tăng giá cả ở Việt Nam hiện tại đã tính bên trên, đóng 200 triệu cầm về 50 triệu nếu tính lạm phát thì có đáng hay không ?

ty le mua bao hiem nhan tho

Bảo hiểm nhân thọ đóng không mất phí mà còn được lãi cầm về

Những câu thuyết phục kiểu đóng 100 triệu 15 năm sau nhận về 110 triệu để đánh vào lòng tham của những người không hiểu biết về toán học. Theo công thức lũy kế của Anhxtanh, nếu lãi xuất ngân hàng là 7,2% 1 năm thì sau 10 năm số tiền bạn gửi sẽ x2. Nếu mỗi năm đóng 10 triệu trong 10 năm, số tiền năm thứ 15 nhận về sẽ là 200 triệu, vậy bạn đã mất 90 triệu cho bảo hiểm nếu không mắc bệnh nặng hoặc tử vong. Con số này cũng chả đáng là bao nếu bạn khỏe mạnh. Nhưng nếu bạn có ốm đau ở những năm cuối thì cam kết tiền chi trả bảo hiểm đã mất giá thực sự là không đáng lắm.

Nộp bảo hiểm an sinh giáo dục góp trong 18 năm 200 triệu và nhận về 200 triệu cho con học đại học thì tiêu được trong mấy năm.

Dẫn chứng những người thành đạt mua bảo hiểm nhân thọ

Đây là cách mà tôi cảm thấy rất ức chế. Họ mời mình mua bảo hiểm 15 20 triệu 1 năm xong họ dẫn chứng những khách hàng họ bán gói tiền tỷ. Phải chăng họ vừa coi thường những người mua ít vừa coi thường sự hiểu biết của những khách hàng ít tiền. Điều này để thấy rằng họ mang những hình mẫu đó ra để làm gương cho chúng ta là phải mua bảo hiểm của họ.

Không phải những người nhiều tiền đã là thông thái, rất nhiều người vẫn bị lừa hàng trăm tỷ đó thôi.

Vấn đề loại trừ bênh có sẵn trong bảo hiểm

Nếu bạn có các bệnh vặt vãnh hoặc đã đi khám trong lịch sử khám chữa bệnh thì cẩn thận khi mua bảo hiểm vì rất có thể bệnh mới sẽ liên quan bệnh cũ để có thể bị loại trừ. Nên khám và có giấy chứng nhận bảo hiểm toàn diện để tránh rủi ro về pháp lý.

Ở nước ngoài tỷ lệ lạm phát thấp nên mọi người mua bảo hiểm cho trẻ ngay từ khi mới sinh nên cuộc sông an nhàn hơn ở Việt Nam nhiều lần. Tỷ lệ đóng bảo hiểm ở các nước phát triển rất lớn và thực sự bảo hiểm nhân thọ ở đó phát huy được tác dụng tốt.

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *