Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Người Đi Làm

Ngoại ngữ là một công cụ giúp kết nối chúng ta với các nền văn hóa khác. Trong đó Tiếng Anh là một công cụ hữu ích bởi sự phổ biến của nó đối với cuộc sống hiện nay. Nhiều người chia sẻ đến lúc đi làm mà không có vốn tiếng Anh sẽ rất thiệt thòi, làm mất đi nhiều cơ hội mà lẽ ra họ có thể có. Vậy có những phương pháp nào hiệu quả trong việc học Tiếng Anh đối với người đi làm? Sau đây là những chia sẻ từ Hải Phòng Branding.

 

Trước hết, làm thế nào để có thể thành thạo giao tiếp Tiếng Anh như người bản ngữ trong một thời gian rất ngắn bởi công việc sắp tới cần phải có vốn Tiếng Anh? Liệu có nên tìm đến một khóa học Tiếng Anh cấp tốc để cải thiện trình độ Tiếng Anh hay không? Câu trả lời là, hãy xem Tiếng Anh là một kỹ năng chứ đừng coi nó như một môn học. Và đã là kỹ năng thì mình cần có thời gian để mài giũa và luyện tập.

 

Một câu hỏi khác cũng rất được quan tâm là về chứng chỉ Tiếng Anh. Người đi làm thường rất bận, họ không thể dành toàn tâm toàn ý đối với việc học Tiếng Anh. Người đi làm cần đặt mục tiêu để có nỗ lực cố gắng, và mục tiêu đó chính là một chứng chỉ phục vụ công việc cho người đi làm. Chứng chỉ phù hợp đối với làm việc môi trường công sở hiện nay chính là Toeic (viết tắt của Test of English for International Communication – bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế).

 

Để hiểu hơn về quá trình học Toeic đối với người đi làm, một bạn học viên đã đạt 760 điểm Toeic sau khóa học Anh ngữ tại trung tâm đã đưa ra một số chia sẻ. Bạn ấy học bởi môi trường bạn làm yêu cầu mọi nhân viên phải có chứng chỉ Toeic. Bạn cũng gặp những khó khăn nhất định như lượng từ mới rất nhiều, dàn trải trên nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên bạn đã khắc phục bằng cách tìm đọc Tiếng Anh tại những trang về đời sống hay về lĩnh vực mà bạn quan. Thời gian đi làm rồi đi học về rất muộn, thời gian học của bạn chỉ có 2 tháng mà kiến thức nhiều. Tuy nhiên bạn có thể sắp xếp thời gian linh động với giáo viên. Bạn ấy cũng chia sẻ, việc có Toeic thay đổi cuộc đời bạn rất nhiều. Nó không chỉ là sau khi có bằng mà ngay cả trong quá trình học. Từ đó bạn có thể tự tin sử dụng Tiếng Anh trong môi trường công sở để đọc tài liệu Tiếng Anh hay viết email.

 

Lời khuyên đưa ra để có thể giỏi Tiếng Anh là hãy yêu Tiếng Anh, hãy xem việc học Tiếng Anh là để tìm hiểu văn hóa một đất nước.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *