Seo entity là gì ? Khi nào google coi bạn là 1 entity ?

Seo entity hiểu đơn giản công việc tối ưu công cụ tìm kiếm để nó trở thành thực thể trên google. Ta có thể hiểu thực thể có nghĩa là một vật thể, sự kiện, hiện tượng, con người có thật trong cuộc sống. Tuy nhiên, để google đánh giá đó đúng là một thực thể có thật thì lại là 1 vấn đề khác.

Khái niệm seo entity

Seo entity là việc khiến công cụ tìm kiếm google đánh giá website thương hiệu của bạn là một đối tượng có thực.

Khi nào thì seo entity được coi thành công

Số link hiển thị khi tìm kiếm của website seo entity lớn hơn 3 url.

tìm kiếm sản phẩm kèm tên thương hiệu đã làm entity
                                                               Triển khai seo entity cho website nội thất hometime
tìm kiếm sản phẩm kèm tên thương hiệu đã làm entity
Triển khai seo entity cho website nội thất dodofu hải phòng
tìm kiếm sản phẩm kèm tên thương hiệu hacuong chưa làm entity
Website chưa seo entity độ tin tưởng còn yếu
tìm kiếm sản phẩm và brand shopee
Shopee là sàn thương mại điện tử lớn. entity shopee mạnh hiển thị 10 url tìm kiếm

Bạn hãy thử tìm trên google với cấu trúc sản phẩm website của bạn kèm tên thương hiệu. Bình thường, do google chống thao túng vị trí, tối đa website bạn sẽ chỉ có 2 url lên top. Với cấu trúc tìm kiếm ghế sofa + dodofu bạn thấy số link là 5. Thử lại, bạn tìm kiêm ghế sofa + shopee, bạn sẽ thấy 10 kết quả trang 1 đều là url của shopee. Ta đánh giá đây là 1 dấu hiệu google coi website bạn là 1 entity.

Thử với 2 website đối thủ chính của dodofu, chúng ta đều thấy họ chỉ có 2 url lên top.

Website seo entity sẽ có đề xuất tìm kiếm

Bạn hãy thử tìm kiếm từ nội thất hải phòng. Chúng ta sẽ thấy các đề xuất chính như nội thất dodofu, nội thất hà cường, nội thất dafuco. Đề xuất tìm kiếm là một trong những yếu tố để coi website trở thành thực thể. Đề xuất tìm kiếm hình thành bằng cách google thống kê những lượt tìm kiếm thành công trên google. Theo đánh giá của tôi, đề xuất tìm kiếm chỉ tương ứng khoảng 10% đánh giá entity seo thành công hay không.

đề xuất tìm kiếm google
Đề xuất tìm kiếm khi tìm từ “nội thất Hải Phòng”

Website seo entity sẽ bị quảng cáo đè thương hiệu.

Tôi lấy ví dụ trên thương hiệu dodofu. Dodofu là thương hiệu nội thất lớn số 1 hải phòng. Khi gõ dodofu chúng ta thấy xuất hiện quảng cáo đè thương hiệu từ trong hồ chí minh. Có nghĩa là, google đã đánh giá dodofu là một thực tế nội thất, dodofu và nội thất có quan hệ chặt chẽ với nhau. Quảng cáo của 1 đơn vị tại hồ chí minh là quảng cáo tự động đề xuất từ khoá của google. Đơn vị quảng cáo kia hoàn toàn không có tranh chấp lợi ích để quảng cáo đè từ khoá dodofu. Điều này khẳng đinh, dodofu là thực thể nội thất trong cách đánh giá của google.

Tôi lấy ví dụ vậy để các bạn dễ hình dung về entity. Nếu tôi gõ các từ như Sunhouse hay samsung, apple thì rất có thể đối thủ cố tình chạy search nên không thể đánh giá.

quảng cáo mặc định xuất hiện trên entity mạnh
Dodofu là một entity mạnh và google đánh giá có chuyển đổi với ngành nội thất

Cách tạo entity cho thương hiệu và website của bạn

Đặt tên thương hiệu thông minh.

Trong tiếng anh, tên thương hiệu thường là một từ không có nghĩa. Ví dụ, các tên tuổi lớn trên thế giới đều không có nghĩa như samsung, iphone, Google. Việc tạo ra các từ không có nghĩa sẽ khiến google phải học mới cụm từ không có nghĩa và định nghĩa. Ví dụ như trên, google đang hiểu dodofu là cửa hàng bán hoặc công ty sản xuất nội thất tại hải phòng.

Do vậy, bạn nên đặt tên thương hiệu là 1 từ mới ít có nghĩa để khiến google phải lưu tâm.

Ngoài các công việc seo, các bạn chú ý các công việc sau.

Bạn cần tạo các profile các mạng xã hội lớn trên thế giới để đồng bộ thông tin.

Thông thường, tôi hay xây dựng 100 profile mạng xã hội lớn nhất thế giới để trỏ link về website. Phần mô tả trong profile cần khái quát ngành nghề, sản phẩm của website.

Đi textlink các trang báo lớn tên thương hiệu của website.

Tôi ví dụ thương hiệu tôi là abcabc trùng với 1 thương hiệu khác. Khi gõ abcabc thì website của tôi có vị trí 20. Lúc tại vị trí 20 về key brand, các từ khoá seo của tôi có vị trí khoảng 11 tới 20. Sau khi seo entity, vị trí khi search abcabc lên top 1, các từ khoá sản phẩm cần seo cũng lên top 1 2 3 ngay lập tức.

Nghĩa là khi thương hiệu của bạn mạnh, độ uy tín website tăng cao, từ khoá seo cũng mặc định lên top dễ hơn.

Tạo nhiều tìm kiếm thương hiệu và click vào website

Đây là cách nhanh nhất để thương hiệu của bạn tăng nhanh. Tuy nhiên, hãy để khách hàng tìm kiếm bạn thực tế. Google phạt rất nặng các website sử dụng traffic ảo để thao túng vị trí.

Tìm kiếm và chỉ đường trên google map doanh nghiệp

Google map là một thực thể có thể đo lường hành động thực tế chính xác. Hành vi chỉ đường trực tiếp là không thể làm giả. Google đánh giá rất cao yếu tố này.

Tạo schema khai báo cho website

Khai báo website để google hiểu website, lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Khai báo analytic, google search console

Đây là các khai báo cơ bản khi bắt đầu seo nên mình sẽ không nhắc tới.

Hi vọng bài viết trên bổ ích và các bạn áp dụng được vào công việc kinh doanh của mình. Nếu bạn cố nhu cầu về tư vấn về thiết kế website và seo website xin liên hệ: https://haiphongbranding.vn/

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *