Tại sao nên sử dụng website nền tảng wordpress

CÓ NÊN SỬ DỤNG WEBSITE NỀN TẢNG WORDPRESS hay không ?

wordpress có nghĩa là gì ?

Khái niệm WordPress là một phần mềm nguồn mở (Open Source Software ) được viết bằng ngôn ngữ lập trình với tên website PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL; cũng là bộ đôi ngôn ngữ lập trình website phổ biến nhất tại thời điểm hiện tại. WordPress xuất hiện trước người dùng lần đầu tiên vào ngày 27/5/2003 bởi sự kết hợp của hai tác giả Matt Mullenweg và Mike Little.

Hiện nay WordPress đang được sở hữu và phát triển bởi công ty Automattic có trụ sở được đặt tại San Francisco, California thuộc hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

WordPress là một mã nguồn mở bằng ngôn ngữ PHP có tính năng hỗ trợ tạo blog cá nhân,  cũng như doanh nghiệp nhỏ được rất nhiều người dùng ủng hộ về tính dễ sử dụng, nhiều tính năng có ích.

Thời gian trôi qua , số lượng người sử dụng tăng cao, các cộng tác viên bao gồm những lập trình viên phát triển plugin, giáo diện cũng tham gia với số lượng đông đảo để phát triển mã nguồn WordPress này có thêm những tính năng tuyệt vời. Họ cũng có thể bán thiết kế plugin hay theme đến cả triệu người dùng nên số lượng ứng dụng ngày càng phát triển.

đến thời điểm viết bài này,WordPress đã được coi như là một hệ quản trị nội dung (CMS – Content Management System 2) với tính năng vượt trội để hỗ trợ người dùng có thể dễ dàng tạo ra nhiều thể loại website khác nhau như blog, website tạp chí, giới thiệu doanh nghiệp, bán hàng online – thương mại điện tử,thậm chí với các loại website có độ phức tạp như book phòng khách sạn, thuê xe, đăng các dự án bất động sản,…vân vân …Hầu hết mọi hình thức website với quy mô nhỏ và vừa đều có thể dễ dàng triển khai trên nền tảng WordPress.

Tuy nhiên,không có nghĩa là WordPress chỉ phù hợp với các dự án nhỏ vừa, mà hiện nay có khoảng hơn 25% website trong danh sách 100 website lớn nhất toàn thế giới sử dụng mã nguồn WordPress.Tỉ dụ như trang tạp chí TechCrunch, Mashable, CNN, BBC America, Variety, MTV News, Bata,…rất nhiều không thể kể hết được.

NHỮNG LÝ DO MÀ BẠN NÊN LỰA CHỌN WORDPRESS

lý do sử dụng wordpress
dạy thiết kế web tại hải phòng

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về WordPress, mình xin chỉ ra cho bạn một số lý do tại sao rất hoàn hảo để bạn chọn WordPress làm nền tảng xây dựng website cho riêng mình.

1.Dễ sử dụng

WordPress được thành lập và phát triển nhằm phục vụ đối tượng người dùng phổ thông, không có nhiều kiến thức về lập trình website phức tạp. Các thao tác thực hiện trong WordPress rất đơn giản, giao diện quản trị trực quan giúp bạn có thể nắm bắt rõ hình thức quản lý một website WordPress chỉ trong thời gian ngắn. Về cách cài đặt lại càng khong có gì khó, bạn có thể tự cài đặt một website WordPress trên host riêng của chính mình và tự vận hành nó sau vài cú click chuột.

2.Cộng đồng hỗ trợ đông đảo

Là một mã nguồn CMS mở phổ biến nhất trên thế giới, điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ được cộng đồng người sử dụng WordPress hỗ trợ bạn khi bạn gặp phải các khó khăn trong quá trình sử dụng.

Ở Việt Nam hiện nay, website https://haiphongbranding.vn được coi là nguồn hướng dẫn sử dụng WordPress tốt nhất với hàng trăm bài viết hướng dẫn chi tiết từ cơ bản đến nâng cao, bạn có thể gửi thắc mắc để được giải đáp tận tình trên trang web để giao lưu.

3.Nhiều gói giao diện có sẵn

Mặc dù WordPress không khó trong việc sử dụng, nhưng để tự tay thiết kế một giao diện website cho mình dựa trên WordPress không hề đơn giản mà vẫn cần một kiến thức chuyên môn nhất định. Dẫu vậy bạn cũng không cần quá lo lắng về điều này, vì hệ thống giao diện (bao gồm trả phí lẫn miễn phí) dành cho WordPress cực kỳ đa dạng và bạn có thể sử dụng chỉ với vài cú click.

Nếu bạn đang băn khoăn vào các giao diện làm sẵn dành cho WordPress đẹp như thế nào, hãy ghé thử ThemeForest, Theme-Junkies,…Hoặc bạn cũng có thể xem các giao diện WordPress hoàn toàn miễn phí tại thư viện WordPress.Org.

4.Nhiều plugin hỗ trợ

Plugin mở rộng có nghĩa là một thành phần được cài đặt thêm vào WordPress để giúp nó có thêm nhiều tính năng quan trọng , ví dụ bạn có nhu cầu về thiết kế web bán hàng bằng WordPress thì hãy cài thêm plugin WooCommerce chẳng hạn. Với ưu điểm là người sử dụng đông đảo, nên thư viện plugin của WordPress cũng cực kỳ phong phú đa dạng lẫn trả phí và miễn phí, hầu hết các tính năng thông dụng bạn đều có thể dễ dàng tìm thấy thnhậông qua plugin.

5.Dễ phát triển cho lập trình viên

Nếu bạn là một người có hiểu biết về việc làm website như sử dụng thành thạo HTML, CSS, PHP thì không có gì khó trong việc mở rộng website WordPress của bạn ra với rất nhiều tính năng vô cùng hữu ích. Cách phát triển cũng không có gì khó hiểu vì WordPress là một mã nguồn mở nên bạn có thể dễ dàng hiểu được cách hoạt động của nó và phát triển được thêm các tính năng cần thiết.

Với hàng nghìn hàm (function) đã có sẵn của nó, bạn có thể thoải mái sử dụng, bạn cũng có thể thay đổi được cấu trúc của một hàm với filter hook và thấy hầu như quy trình làm việc của một lập trình viên chuyên nghiệp có thể dễ dàng ứng dụng vào WordPress.

6.Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Mã nguồn WordPress hiện tại có rất nhiều gói ngôn ngữ kèm theo, bao gồm cả tiếng Việt. Tuy trong mỗi giao diện hay plugin đều có ngôn ngữ riêng thế nhưng không khó khi bạn tự dịch lại nó với các phần mềm hỗ trợ.

7.Có thể làm nhiều loại website

Sử dụng WordPress không có nghĩa là bạn chỉ có thể làm mỗi blog cá nhân, mà bạn có thể biến website mình thành một trang bán hàng online, một website quảng cáo công ty, một tờ tạp chí ….bằng việc kết hợp sử dụng các theme và plugin với nhau. Tuy nhiên để làm được, bạn nên chắc chắn rằng mình đã thực sự hiểu được WordPress chứ đừng vội vàng một bước lên mây để nhận cảm giác thất vọng vì độ phức tạp của nó. Bạn có thể xem qua các bài viết dạy wordPress hải phòng nâng cao của mình để có thể tiếp cận vào mã nguồn của WordPress dễ dàng hơn nhé.

Nếu có bất cứ khó khắn gì hay đơn giản cần thiết kế website tại Hải Phòng hãy liên hệ với chúng tôi https://haiphongbranding.vn

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *