Tập luyện thể chất để học tiếng anh tốt hơn

Mùa đông đến rồi, chắc chắn chúng ta, đặc biệt là với các bạn học sinh, sinh viên sẽ chỉ muốn cuộn mình trong chăn. Hay như lúc học thì buồn ngủ không mở được mắt, tan học rồi lại chỉ muốn chơi. Điều đáng chú ý ở đây là sức khỏe thể chất luôn song hành với tinh thần. Nếu thể chất đã yếu thì tinh thần sức khỏe sao có thể hoạt động tốt được. Vậy cách giải quyết ở đây là gì? Đó chính là đứng lên vận động và tập luyện một cách đơn giản.

 

Muốn có một sức khỏe tốt thì các bạn có thể rèn luyện thông qua các bộ môn thể thao như: chạy bộ, tập tạ, yoga,… Khi bạn duy trì được hình thức tập luyện một cách thường xuyên thì cả thể chất lẫn tinh thần sẽ trở nên sung mãn hơn rất nhiều. Cùng với đó, khả năng tập trung, sự nhạy bén trong các tinh huống,.. cũng sẽ tốt hơn rất nhiều so với lúc bạn không tập luyện gì cả. Vì vậy, dễ thấy rằng, dù mục đích của bạn là gì đi chăng nữa thì tập luyện luôn là phần không thể thiếu. Tuy nhiên, thể trạng và giới hạn sức lực của mỗi người khác nhau, nên cường độ tập luyện, thời gian tập luyện của cũng sẽ khác nhau. Bạn nên tránh hoạt động quá mạnh, vì như vậy sẽ khiến các cơ vai, chân của bạn gặp chấn thương.

 

Khoa học đã chứng minh, mỗi ngày các bạn chỉ cần tập luyện từ 15 – 20 phút hàng ngày. Chỉ cần như vậy là các bạn có thể tránh được các vấn đề như: mất tập trung,  không hưng phấn trong ngày, dễ buồn ngủ, ngủ gật trong lớp học,… Điều quan trọng nhất là bạn cần phải duy trì chế độ tập thường xuyên. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến giờ giấc nghỉ ngơi và chế độ ăn dinh dưỡng hàng ngày. Bởi nếu giấc ngủ không được đảm bảo, cơ thể sẽ sản sinh những cảm giác của sự mệt mỏi, chán nản, không muốn vận động. Khi quay trở lại tập luyện cũng sẽ cần mất thời gian để tìm lại niềm hứng khởi như lúc đầu. Những yếu tố này sẽ luôn hỗ trợ lẫn nhau để đảm sức khỏe cũng như tinh thần của bạn giữ được ở trạng thái cân bằng. Chúng giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong ngày.

 

Vậy đó, hãy dành ra cho bản thân từ 15 – 20 phút mỗi ngày để tập luyện. Cho dù là bất kì hoạt động nào đi chăng nữa, chỉ cần bạn duy trì được chế độ tập luyện này. Dù vậy nhưng đôi khi bạn sẽ dễ chán nản, đôi khi là muốn bỏ cuộc. Chúc các bạn thành công hơn nữa trên con đường rèn luyện các kĩ năng ngôn ngữ của mình.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *