Thi công lắp đặt hệ thống cửa cho gia đình nhà bác Hạnh tại huyện Kiến Thụy, Hải Phòng

Chào mừng các bạn đã quay trở lại chuyên mục chia sẻ giải pháp thi công lắp đặt hệ thống cửa cho gia đình nhà bác Hạnh tại huyện Kiến Thụy, Hải Phòng mà xaydunghp.com đã tư vấn, thiết kế cho nhà bác. 

Lắp đặt thi công cửa thép vân gỗ ở sảnh chính

Trước mặt tôi đây là hệ thống cửa chính. Cửa này là cửa thép vân gỗ. Bên trong cửa được làm từ chất liệu thép và được gập 2 lớp, ở giữa là rỗng. Bên trong rỗng ấy là lớp xốp để chống cháy. Cửa bên ngoài được phủ 1 lớp film màu vân gỗ để tăng vẻ đẹp, vẻ thẩm mỹ cho bộ cửa. Tại sao bộ cửa này lại được đặt ở sảnh chính ngôi nhà? Bởi hướng cửa là hướng tây, ánh nắng chiếu thường xuyên, không có cửa nào thay thế được ở vị trí này. Nếu ta làm cửa gỗ thật, nó sẽ bị nứt nẻ theo thời gian và còn bị cong vênh. Đối với cửa thép vân gỗ, nó sẽ bền theo thời gian. Bởi nó sẽ chịu được nắng mưa và chịu được thời tiết. Bạn có thể thấy rằng diện mạo của cửa rất giống với chất liệu gỗ, nó tạo ra sự sang trọng cho ngôi nhà. Nếu các bạn nhìn từ xa, bạn sẽ thấy được độ bệ vệ và độ sang trọng của cửa. Ưu điểm của cửa là khi lắp đặt rất là nhanh. Thời gian thi công lắp đặt cửa rơi vào khoảng 15 – 20 phút. Còn với chất liệu gỗ, thời gian thi công từ khi lắp, chèn khuôn cho đến thi công nó sẽ gấp khoảng 10 lần so với cửa thép vân gỗ. 

thi cong lap dat he thong cua cho gia dinh nha bac hanh tai huyen kien thuy hai phong 1

Bên cạnh đó, cửa có bộ khóa rất là đẹp. Hệ thống khóa chắc chắn. Cửa hoạt động êm ái. Sau khi khóa, chúng ta có thể thấy độ khít của cánh cửa. Hệ thống khóa cửa là khóa đa điểm. Nó tạo độ kín khít cho bộ cửa. Kẻ trộm muốn cạy khóa cũng sẽ rất khó khăn. Hầu như không thể cạy được do các điểm được liên kết chặt chẽ. Nhưng đối với cửa gỗ thường sẽ không lắp được những bộ khóa như thế này. Ở cửa gỗ, thông thường người ta sẽ làm ở chốt cánh phụ, đó là thanh clemon nổi ngoài. Và nó sẽ không có độ thẩm mỹ như bộ khóa trên.  

Ở phần chính giữa cửa có những họa tiết được dập nổi giống như được chạm khắc. Tại nhà máy sẽ có những khuôn để dập chi tiết. Và những chi tiết sẽ được dập trước khi tạo thành cánh cửa. Nhà máy sẽ dập sẵn những tôn huỳnh. Tùy theo những khổ độ của cánh cửa, các kỹ thuật viên đưa ra những chi tiết và dập theo khuôn có sẵn. Khi chúng ta phủ film lên sẽ cho ra được thành phẩm như các bạn được thấy. 

Bên trên cửa, chúng tôi có đưa ra hai phương án. Một là phương án làm chớp kính, phương án 2 làm bằng cái chớp. Nhưng gia chủ có bàn lại là ngôi nhà nằm gần mặt đường, e ngại việc bụi lọt được vào nên gia chủ muốn làm kín. Chính vì vậy, kỹ thuật bên 123123 đã lựa chọn phương án làm ô fix bên trên kín. 

Giới thiệu thêm cho các bạn là bộ cửa này có bộ khuôn lớn rất vững chắc, bản cánh rộng. Cửa thép vân gỗ đã được nhà máy tạo khuôn và tạo cánh sẵn. Chúng ta đem đến công trình và lắp một cách đơn giản. Chúng ta đưa vào khuôn và bắn vít tại các lỗ. Những vị trí chỉ định đều có lỗ bắt vít, bắt xong rồi lấy tia laser căn chỉnh làm sao cho khung được thẳng đứng. Khi thẳng đứng được rồi, chúng ta siết chặt lại và đưa cánh vào. 

Đối với cửa thép vân gỗ này khả năng cách âm rất là tốt. Bởi bản dày của cánh được 12 phân. Chính bản dày cửa đã tạo ra độ kín khít và độ cách âm tốt cho ngôi nhà. Cửa được luồn tất cả các gioăng làm từ cao su mềm. Khi chúng ta đóng cửa vào hoặc mở cửa ra sẽ rất êm ái, không tạo ra tiếng ồn. 

Và đó là những ưu điểm đối với hệ cửa chính làm bằng chất liệu thép giả gỗ. Đặc biệt, cửa phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam. Cụ thể là đối với gia chủ nhà bác Hạnh khi nhà bác ở hướng Tây đón rất nhiều nắng, gió.       

Cửa dành cho không gian cửa hàng thẩm mỹ

Tiếp theo đây, hãy cùng chúng tôi tham quan những hệ cửa còn lại trong công trình này.

Giới thiệu với các bạn đây là cửa nhôm Xingfa hệ 55. Vị trí này được lắp cửa nhôm Xingfa 55 bốn cánh. Tại sao chúng ta lại lắp cửa Xingfa tại vị trí này mà không lắp ở khu vực sảnh chính? Bởi vị trí này chính là vị trí mà gia chủ sẽ làm cửa hàng thẩm mỹ. Cửa hàng thẩm mỹ cần có một bộ cửa có thể nhìn được từ ngoài vào trong và ngược lại. Ở đây, gia chủ muốn làm cửa 4 cánh. Hàng ngày sẽ mở 1 – 2 cánh ở giữa, còn khi có việc cần có thể mở cả 4 cánh rộng rãi không gian. Nếu không làm spa ở đây, gia chủ có thể làm gara ô tô ra vào. 

thi cong lap dat he thong cua cho gia dinh nha bac hanh tai huyen kien thuy hai phong 2

Chất liệu nhôm Xingfa là nhôm định hình, có tính phổ thông trên cả nước. Bởi nó ưu điểm bền theo thời gian. Bên cạnh đó, sự thẩm mỹ khi khuôn nhôm và kính dựng lên sẽ rất đẹp. Nhôm Xingfa có độ dày 1.4 – 2 li đảm bảo cho bộ cửa sự vững chắc. Khi mình đóng/ mở cửa cũng có sự êm ái. 

Điều gì khiến chúng ta gọi chất liệu này là nhôm Xingfa hệ 55? Bởi bản nhôm có độ dày là 5.5 phân. Đây cũng chính là tiêu chuẩn do nhà máy đặt ra. Và ở đây chúng tôi làm là cửa mở quay thay vì làm cửa trượt. Nếu làm cửa trượt sẽ cần phải có ray ở dưới, dễ bị bám bụi. Gia chủ có yêu cầu làm cửa nhưng không ảnh hưởng tới nền nhà mà vẫn có thể mở được hết. Tại các rãnh cửa có làm lớp gioăng cao su. Bên ngoài cửa có phủ lớp sơn tĩnh điện. Những màu phổ thông như trắng sứ, nâu cafe, đen,… có giá bình dân hơn so với những màu sơn đặc chủng, đặc thù. Tùy vào nhu cầu sở thích của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn màu sơn yêu thích.

thi cong lap dat he thong cua cho gia dinh nha bac hanh tai huyen kien thuy hai phong 3

Thời gian để lắp một bộ cửa nhôm Xingfa bốn cánh vào khoảng 25 – 40 phút. Lâu hơn so với cửa chính thép vân gỗ. Bởi cửa sau khi lắp xong cần phải đi keo ở các khuôn cánh và các đường keo đưa khung vào tường. Cửa này cũng cần thời gian để lắp ráp phụ kiện. Còn cửa thép vân gỗ đã được lắp sẵn tại nhà máy, chỉ cần đưa đến công trình và lắp vào. Và điều cần lưu ý khi lắp bộ cửa nhôm Xingfa là chúng ta cần phải đo chuẩn. Nếu như đo chuẩn, ở nhà máy chúng ta gia công sẽ được chuẩn, thời gian lắp đặt cũng vì vậy mà giảm. Còn với trường hợp đo không chuẩn, nó sẽ bị dư khung cửa, khi lắp sẽ phải xử lý tình huống gây mất thời gian hoặc sẽ phải bỏ cửa đi và sản xuất một cửa mới. Mình cũng cần phải đảm bảo tường có thẳng đứng hay không. Nếu không thẳng, các cánh cửa khi lắp sẽ bị sẹo, bị vênh và như vậy sẽ không lắp được. 

Trên đây là những chia sẻ về hệ cửa chính của nhà bác Hạnh với 2 chất liệu là cửa thép vân gỗ và cửa nhôm Xingfa. Nếu quý vị cũng quan tâm đến cách thi công lắp đặt, hãy liên hệ tới số hotline của công ty chúng tôi. 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *