Top 6 phòng khám mắt uy tín tại Quảng Ninh

Nếu ở Quảng Ninh và bạn đang cần tìm một phòng khám mắt uy tín và chất lượng thì hãy tham khảo top 6 phòng khám dưới đây nhé. 

Khói bụi, ô nhiễm không khí, thời tiết thay đổi thất thường, làm việc với máy tính nhiều giờ liền , dùng điện thoại di động quá nhiều.…làm cho đôi mắt chịu những tổn thương khó tránh khỏi. Khi cảm thấy mắt có vấn đề chúng ta cần phải khám, tư vấn và tiếp nhận các phương pháp hỗ trợ sự bình phục thị lực của mắt. Nếu bạn chủ quan không chữa trị kịp thời sẽ dễ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. 

Mắt là gì?

Đôi mắt là bộ phận quan trọng nhất trên cơ thể chúng ta . Chúng cho phép chúng ta nhìn và quan sát môi trường xung quanh. Chúng ta phải chăm sóc chúng bằng cách bảo vệ chúng và bôi trơn chúng.

Đôi mắt cũng đã được tượng trưng là cửa sổ tâm hồn của bạn. Nụ cười của bạn đạt từ đôi mắt của bạn đến đôi môi của bạn . Ngoài việc sử dụng đôi mắt để nhìn thế giới, họ còn có những đóng góp nào khác? 

kham mat tai quang ninh

Tại sao đôi mắt lại quan trọng.

1. Đôi mắt giúp nhìn thấy mọi sự vật

Thị lực của bạn là một trong những giác quan quan trọng nhất của bạn: 80% những gì chúng ta nhìn thấy đến từ thị giác. Nếu bạn muốn tìm thứ gì đó bị mất hoặc nếu bạn đang cố đọc, thì thị lực của bạn sẽ cực kỳ hữu ích. Với thị giác tốt, chúng ta có thể nhìn rõ mọi vật và phán đoán về màu sắc, hình dạng và kích thước của vật thể.

2. Đôi mắt giải thích hiện tượng, sự việc

Bộ não của chúng ta có ý nghĩa về những gì chúng ta nhìn thấy qua mắt và giúp chúng ta nhận ra các đồ vật và những người xung quanh chúng ta. Ví dụ, khi chúng ta nhìn vào một khuôn mặt quen thuộc, bộ não của chúng ta sẽ nhận ra đó là gì bằng cách xử lý cảm giác thị giác.

3. Mắt điều tiết cường độ ánh sáng đi vào đồng tử

Mắt chúng ta cần thu nhận đủ ánh sáng để có thể tạo ra hình ảnh. Nếu không có đủ ánh sáng, thì đồng tử của chúng ta phải mở rộng để cho nhiều ánh sáng hơn vào.

Đôi mắt khỏe giúp bạn tìm đường dễ dàng hơn trong bóng tối. 

4. Mắt có thể phân biệt màu sắc

Mắt chúng ta có thể nhìn thấy từ 1 triệu đến 10 triệu màu. Và cho dù bạn có bị mù màu hay không, chính khả năng phân biệt giữa những màu sắc này đã khiến thế giới trở nên đẹp đẽ hơn.

Đôi mắt của chúng ta bao gồm một thấu kính và một võng mạc sử dụng các tế bào hình nón và que để gửi tín hiệu đến các dây thần kinh thị giác. Sau đó, các dây thần kinh thị giác sẽ gửi thông điệp đến não của chúng ta, nơi chúng ta xử lý chúng thành màu sắc mà chúng ta có thể nhìn thấy.

5. Mắt có thể tái tạo tế bào

Các tế bào trong mắt bạn không ngừng phát triển, tự sửa chữa và chết đi. Mắt và mí mắt bảo vệ và nuôi dưỡng đôi mắt của bạn.

Tuy nhiên, đôi khi những tế bào này không thể được thay thế đủ nhanh để theo kịp số lượng tế bào chết, khiến mắt dễ bị bệnh.

6. Mắt có thể phát hiện những chuyển động kể cả nhanh hay chậm

Khi xem một bộ phim, chúng ta có thể thấy các hành động trên màn hình như đang chuyển động mặc dù bộ phim thực chất là một chuỗi các hình ảnh tĩnh. Mắt của chúng ta có thể phát hiện chuyển động bằng cách theo dõi những thay đổi về vị trí giữa các hình ảnh.

Các tế bào phát hiện chuyển động nằm trong võng mạc của mắt giúp chúng ta xác định xem vật gì đó đang chuyển động hay không. Đôi mắt của bạn liên tục di chuyển ngay cả khi bạn nghĩ rằng chúng không hoạt động.

7. Mắt hỗ trợ giống như vị giác vậy!

Vị giác và khứu giác là những giác quan có liên quan mật thiết với nhau. Đôi mắt của chúng ta cũng là một phần của phương trình. Tất cả các giác quan đều góp phần vào quyết định này. Bởi vì vị giác được cho là một giác quan tương đối yếu, thị giác cũng được cơ thể sử dụng để xác định xem bữa ăn hoặc đồ uống có được chấp nhận hay không. Nhận dạng màu sắc được sử dụng để hỗ trợ quá trình này.

8. Đôi mắt hoạt động như một chiếc máy ảnh kỹ thuật số

Mắt có thể phát hiện ánh sáng. Võng mạc trong mắt chúng ta sẽ tạo ra hình ảnh khi nó tiếp xúc với các tia sáng phản xạ từ các vật thể.

Võng mạc phát hiện 400 sắc thái khác nhau của màu xám, cho phép chúng ta cảm nhận được nhiều chi tiết hơn so với máy ảnh kỹ thuật số có thể chụp được.

Đôi mắt của chúng ta được trang bị một cơ chế lấy nét tự động. Đây là một trong những lý do tại sao tầm nhìn của chúng ta vẫn rõ ràng ngay cả khi các vật thể ở xa được lấy nét. Tính năng này tương tự như ống kính máy ảnh có thể tự điều chỉnh tự động.

9. Đôi mắt là nguồn năng lượng tuyệt vời

Đôi mắt là một cách dễ dàng để đạt được năng lượng vì chúng rất nhạy cảm với ánh sáng. Bất cứ khi nào chúng ta tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc bất kỳ nguồn sáng nào khác, cơ thể chúng ta sẽ nhận được nguồn cung cấp Vitamin D lành mạnh .

10. Đôi mắt đóng vai trò như một chiếc đèn pin

Đôi mắt của chúng ta được trang bị một chiếc đèn pin tự nhiên cho phép chúng ta nhìn thấy chính xác những gì ở phía trước, bất kể lượng ánh sáng được cung cấp là bao nhiêu.

11. Đôi mắt là một bộ phận cơ thể phức tạp

Chỉ đứng sau bộ não, đôi mắt được cho là bộ phận phức tạp nhất trên cơ thể chúng ta.

Bằng cách có hai dây thần kinh thị giác riêng biệt kết nối với mỗi mắt, mắt của bạn cung cấp cho bạn luồng thông tin được tiếp nhận ở cả hai bán cầu não.

12. Vết trầy xước ở mắt mau lành

Vì mắt của bạn rất nhạy cảm nên ngay cả một vết trầy xước nhỏ cũng có thể khá đau.

Trong khi các vết thương khác có thể mất nhiều ngày và nhiều tuần để hồi phục , may mắn là các vết trầy xước ở mắt sẽ nhanh chóng lành lại vì chất lỏng trong cơ thể bạn có khả năng chống lại các tác động tiêu cực liên quan đến chấn thương.

13. Mắt an toàn hơn dấu vân tay

Mặc dù dấu vân tay có thể thay đổi được, nhưng khó thay đổi được đôi mắt của bạn.

Trong khi đôi mắt sở hữu 256 phẩm chất độc đáo. Do đó quét bảo mật võng mạc an toàn hơn dấu vân tay.

14. Đôi mắt quản lý hầu hết mọi thông tin bạn thu thập

Đôi mắt chịu trách nhiệm tiếp nhận 80% tất cả thông tin mà bạn có thể cảm nhận được. Lúc nào mắt bạn cũng tập trung vào các vật thể khác nhau và chuyển chúng thành tín hiệu điện cho phép bạn nhìn thấy hình ảnh, màu sắc và hình dạng.  

15. Kiểm tra mắt có thể phát hiện bệnh

Kiểm tra mắt thường xuyên có thể giúp bạn tránh khỏi bệnh tật. Khám mắt có thể chẩn đoán mức cholesterol cao, huyết áp cao, bệnh sống và có thể được sử dụng để chẩn đoán bệnh tiểu đường.

kham mat tai quang ninh 2
Trẻ em thực hiện khám mắt

Để giữ cho đôi mắt khỏe mạnh, nên làm theo các mẹo sau:

 • Uống nhiều nước và bổ sung nước đầy đủ vào mọi thời điểm trong ngày
 • Đảm bảo đủ ánh sáng tại nơi làm việc của bạn trong khi đọc và nhìn vào màn hình thiết bị của bạn.
 • Tuân thủ quy tắc làm việc và nghỉ ngơi 20-20-20. Bạn cần nghỉ 20 phút sau mỗi 20 phút làm việc và tập trung vào thứ gì đó cách xa bạn 20 ft.
 • Bạn cũng có thể làm việc trong 20 phút và nhắm mắt lại trong hơn 35 giây. Điều này sẽ cắt đứt mọi thông tin vào mắt bạn và bạn cảm thấy sảng khoái nhanh hơn.
 • Duy trì tư thế ngồi lành mạnh không gây quá nhiều căng thẳng cho mắt.
 • Sử dụng kính râm để bảo vệ mắt khỏi tia UVA và UVB có hại của mặt trời. Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời gay gắt có thể gây đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Đeo kính râm có thể ngăn chặn ít nhất 99-100% các tia có hại chiếu trực tiếp vào mắt bạn, có thể giúp bạn tránh được rất nhiều rắc rối.
 • Hút thuốc có thể gây bất lợi cho thần kinh thị giác của bạn và có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về mắt. Vì vậy cần giảm hút thuốc lá hoặc ngửi khói thuốc lá
 • Nếu bạn là người thường xuyên đeo kính áp tròng, thì hãy đảm bảo rằng bạn đang làm theo tất cả các bước được hướng dẫn khi kính áp tròng được kê cho bạn. Đeo kính áp tròng trong thời gian dài có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng cho mắt của bạn.
 • Sử dụng thiết bị bảo vệ mắt bất cứ khi nào bạn tham gia vào các hoạt động hoặc công việc có khả năng gây tổn thương cho mắt, ví dụ: thể thao, công việc tại nhà máy, công việc xây dựng, các dự án tự làm tại nhà hoặc công việc sửa chữa.

Top 6 phòng khám mắt uy tín tại Quảng Ninh

1.  Phòng Khám Mắt Quảng Ninh

Phòng Khám Mắt Quảng Ninh là một trong những phòng khám mắt uy tín nhất TP. Hạ Long, Quảng Ninh. Với đội ngũ các bác sỹ, kỹ thuật viên được đào tạo chuyên sâu về chuyên ngành tật khúc xạ tại đây. Tiếp nhận mọi đối tượng có nhu cầu khám và điều trị bệnh mắt, hợp tác với nhiều cơ sở khác như: phòng chống mù lòa và các dịch bệnh mắt, khám chữa và phục hồi chức năng cho người khiếm thị,…Cùng trang thiết bị hiện đại tạo điều kiện và nền tảng cho sự chẩn đoán bệnh được chính xác nhất.

Đến với Phòng Khám Mắt Quảng Ninh bệnh nhân được tư vấn nhiệt tình với những giá trị tốt nhất về phương pháp phòng chữa trị, phục hồi hay phòng các bệnh về mắt.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ là : 541 Nguyễn Văn Cừ, TP. Hạ Long,Quảng Ninh
 • Số điện thoại : 0936 922 768

2. Khoa mắt bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh:                       

Khoa mắt bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh là một trong những phòng khám mắt uy tín nhất TP. Hạ Long, Quảng Ninh.Trong đó phẫu thuật là thế mạnh của bệnh viện khi sở hữu đội ngũ y bác sĩ nhiều năm  kinh nghiệm, tận tình, chuyên môn tốt luôn là người xác định chính xác bệnh cùng với nguyên nhân gây bệnh để có thể đưa ra những phương pháp tốt nhất để hồi phục thị lực của bệnh nhân một cách hiệu quả và kịp thời nhất.

Khoa mắt bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng và đầu tư trang thiết bị nhãn khoa một cách hiện đại và chất lượng để có thể chẩn đoán chính xác tình trạng mắt , về những vấn đề bệnh lý của bệnh nhân từ đó phương pháp điều trị, phục hồi mắt cũng như chăm sóc mắt của khách hàng một cách an toàn nhất khi đến với Khoa mắt bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh.Bên cạnh đó quá trình thăm khám,phẫu thuật điều trị được xây dựng kĩ lưỡng theo tiêu chuẩn quốc tế giúp đảm bảo cho chất lượng dịch vụ,tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ là : Tuệ Tĩnh, Bạch Đằng, TP. Hạ Long,Quảng Ninh 
 • Số điện thoại : 020 3382 5489 & 020 3382 5499

3. Phòng khám chuyên khoa mắt – Kính mắt Hạ Long:

Phòng khám chuyên khoa mắt – Kính mắt Hạ Long là phòng khám mắt uy tín tại TP. Hạ Long, Quảng Ninh. Phòng khám được xây dựng trên tiêu chuẩn quốc tế, đầu tư đầy đủ trang thiết bị máy móc và có đội ngũ bác sĩ, y tá nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Phòng khám chuyên khoa mắt – Kính mắt Hạ Long đã hợp tác với các trung tâm nhãn khoa lớn trong nước như bệnh viện mắt quốc tế – DND, bệnh viện mắt Sài Gòn,… Đến với phòng khám bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm với những phương pháp chữa bệnh và sự chăm sóc tận tình của các y bác sĩ .

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ là :519 Nguyễn Văn Cừ, TP. Hạ Long,Quảng Ninh
 • Số điện thoại : 0936 512 422 & 0392 631 011
 • Giờ làm việc : 16:30 – 19:00 (Thứ Hai – Thứ Sáu); 08:00 – 20:00 (Thứ Bảy – Chủ Nhật)

kham mat tai quang ninh 1

4. Khoa mắt bệnh viện Bãi Cháy

Khoa mắt bệnh viện Bãi Cháy là phòng khám mắt uy tín ở TP. Hạ Long, Quảng Ninh. Khoa mắt bệnh viện Bãi Cháy có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Nhãn Khoa,phẫu thuật đục nhãn tinh thể,phẫu thuật khúc xạ.Khoa mắt bệnh viện tiếp nhận, điều trị, khám và chữa các bệnh liên quan đến mắt. Khoa mắt bệnh viện Bãi Cháy các bác sĩ đều là những bác sĩ hàng đầu, có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình, có trách nhiệm với bệnh nhân.

Khoa mắt bệnh viện Bãi Cháy còn có hệ thống trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn theo yêu cầu của bộ y tế để hỗ trợ tốt nhất dành cho y bác sĩ và thường xuyên được nâng cấp để bắt kịp các công nghệ điều trị nhãn khoa.

Khoa Mắt bệnh viện Bãi Cháy thực hiện được tất cả các ca điều trị về mắt như : rách củng giác mạc, vỡ nhãn cầu, đứt lệ quản, phẫu thuật mộng đơn thuần, mộng tái phát dính mi cầu, ghép màng ối, phẫu thuật quặm mi bẩm sinh, phẫu thuật thay thủy tinh thể – Phaco, phẫu thuật sụp mi, … Đến với Khoa mắt bệnh viện Bãi Cháy bệnh nhân có thể yên tâm và tin tưởng vào các y bác sĩ của bệnh viện.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ là : Giếng Đáy, TP. Hạ Long,Quảng Ninh
 • Số điện thoại : 0203 3384 6566 & 020 3336 46525
 • Giờ làm việc : Giờ hành chính

5. Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Việt – Nga Quảng Ninh:

Bệnh viện mắt Việt- Nga là phòng khám mắt uy tín tại TP. Hạ Long, Quảng Ninh. Là địa chỉ chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến y tế chất lượng và uy tín. Bệnh viện mắt Việt – Nga chuyên phẫu thuật cận – viễn – loạn, điều trị nhược thị và cận thị tiến triển, phẫu thuật cườm – đục thủy tinh thể, phẫu thuật lão thị, khám mắt tổng quát và chuyên sâu,…

Bệnh viện đã điều trị thành công và phục hồi  mắt cho rất nhiều trường hợp cận thị, loạn thị, viễn thị cũng như rất nhiều trường hợp khác.

Mang lại một đôi mắt khỏe mạnh cho nhiều bệnh nhân. Bệnh viện đang sở hữu công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ mới nhất mang đến hiệu quả cao trong thời gian ngắn nhất cùng với sự nhẹ nhàng và bệnh nhân cũng thoải mái  trong quá trình điều trị và chăm sóc chu đáo với phương châm “ Tận tâm chăm sóc đôi mắt bạn” và luôn đặt mình vào vị trí của người bệnh để thấu hiểu, sẻ chia và tận tâm chăm sóc.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ là : Nhà A6, Khu đô thị Monbay, Quảng Ninh
 • Số điện thoại: 0949 888 801 & 0969 888 802
 • Giờ làm việc : 08:00 – 17:30

Phòng khám Mắt – BS.CKII. Nguyễn Văn Lân

Phòng khám Mắt – BS.CKII. Nguyễn Văn Lân là một trong phòng khám hỗ trợ nhãn khoa và kiểm tra mắt rất uy tín tại Quảng Ninh. Với hầu hết các bệnh lý về mắt,người bệnh có thể tin tưởng thăm khám chuyên sâu tại phòng khám Mắt – BS.CKII.Nguyễn Văn Lân. Quy trình khám mắt tuân theo tiêu chuẩn của bộ y tế, do các y bác bác sĩ tại phòng khám thực hiện. Tuy nhiên nếu bạn muốn chủ động được việc khám trong khung giờ cụ thể có thể đặt trước lịch khám mặt taị phòng khám 

Ngoài ra, BS.CKII. Nguyễn Văn Lân sẽ liên tục học hỏi và trao đổi kiến thức chuyên ngành với các chuyên gia nhãn khoa hàng đầu tại Châu Á và các nước khác trên thế giới.

Những bệnh nhân chỉ định phẫu thuật sẽ được chuyển đến các bệnh viện chuyên khoa mắt lớn, cơ sở chuyên khoa mắt uy tín tại Quảng Ninh để được tư vấn và  điều trị diễn ra nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất có thể.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ là : Đường Bạch Đằng TP.Hạ Long, Quảng Ninh 
 • Giờ làm việc : Thứ Hai – Chủ Nhật: 17:00 – 20:00

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *