Top 5 trường THPT tốt nhất Hải Phòng

Ở thành phố Hải Phòng có trên dưới 56 trường THPT, đem lại rất nhiều sự lựa chọn cho học sinh và các bậc phụ huynh. Trong số đó khá nhiều trường được đánh giá rất cao về chất lượng dạy và học. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu sơ lược về 5 trường THPT tốt nhất Hải Phòng để mang đến cái nhìn tổng quan hơn cho quý phụ huynh cũng như các bạn học sinh khi quyết định chọn trường.

Trường THPT Chuyên Trần Phú

Trường THPT tốt nhất Hải Phòng - Trường chuyên Trần Phú
Trường THPT tốt nhất Hải Phòng – Trường chuyên Trần Phú

Trường THPT Chuyên Trần Phú được thành lập vào năm 1986 từ các lớp chuyên biệt của trường Trung học Thái Phiên và Ngô Quyền. Từ lâu, trường Trung học Phổ thông Trần Phú đã được biết đến là trường THPT tốt nhất Hải Phòng nói riêng và cả miền Bắc nói chung. Nơi đây là cái nôi đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài trong các cuộc thi trí tuệ trong nước và cả quốc tế.

Trường có 14 khối chuyên, bao gồm: chuyên Toán, chuyên Anh 1, khối chuyên Anh 2, chuyên Tin, chuyên Văn, chuyên Sử và chuyên Địa, chuyên Lý, chuyên Sinh, chuyên Hóa, chuyên Tin, và chuyên Ngoại ngữ gồm tiếng Nga, Pháp, Trung, Nhật.

Kể từ khi thành lập cho đến nay, trường đã gặt hái được nhiều thành tựu ấn tượng như:

 • Hai huân chương Lao Động và nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp lãnh đạo
 • Đạt 33 giải thưởng trong các kỳ thi Olympic quốc tế
 • 1 giải nhì và 2 giải cao thứ ba trong chung kết Olympia
 • Gần 1000 giải trong các cuộc thi trí tuệ trong nước

Thông tin liên hệ:

 • Số điện thoại: 0313.920.244
 • Địa chỉ: 12 Trần Phú, Quận Ngô Quyền,  Thành phố Hải Phòng
 • Website: http://ctp.edu.vn/

Trường THPT Lê Quý Đôn

Được thành lập từ năm 1965 dưới tên Trường THPT Hải An và đã đổi tên thành trường THPT Lê Quý Đôn từ năm 1984 đến nay, trường THPT Lê Quý Đôn là một trong những trường Trung học hàng đầu ở Hải Phòng, nhiều lần nằm trong TOP 100 các trường Trung học Phổ thông có kết quả thi đại học tốt nhất cả nước.

Trường THPT Lê Quý Đôn lọt top đầu những trường THPT tốt nhất Hải Phòng
Trường THPT Lê Quý Đôn lọt top đầu những trường THPT  tốt nhất Hải Phòng

Chất lượng giáo dục ở nhà trường không ngừng được cải thiện và nâng cao, giúp trường xây dựng được vị thế uy tín trong ngành đào tạo trong nhiều năm.

Bên cạnh việc giảng dạy các bài học văn hóa trên lớp, nhà trường còn tổ chức nhiều phong trào thi đua văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động từ thiện và tình nguyện… để hướng học sinh đến các giá trị nhân sinh tốt đẹp, bồi dưỡng tâm hồn và thể chất của những mầm non tương lai.

Với các thành tích nổi bật của mình trong sự nghiệp giảng dạy, trường THPT Lê Quý Đôn đã hai lần được nhận Huân chương Lao động của nhà nước cùng với nhiều bằng khen, giấy khen từ các cấp lãnh đạo.

Thông tin liên hệ

 • Số điện thoại: 02253977512  
 • Địa chỉ: Số 150 Cát Bi – Quận Hải An – Thành Phố Hải Phòng
 • Email: thpt-lequydon@haiphong.edu.vn  
 • Website: http://c3lequydonhp.edu.vn/

Trường THPT Ngô Quyền

Trường THPT Ngô Quyền

Trường THPT Ngô Quyền là trường THPT có danh tiếng khắp cả miền Bắc và là trường trung học có lịch sử lâu đời nhất ở thành phố Hải Phòng.

Được thành lập từ năm 1920, đây cũng là một trong những trường THPT đầu tiên ở Việt Nam. Vào thời thuộc Pháp, trường có tên là Bonal, sau khi cuộc Cách Mạng Tháng 8 thành công vào năm 1945, trường đổi tên thành Bình Chuẩn. Đến năm 1948, trường lại tiếp tục đổi tên một lần nữa thành trường THPT Ngô Quyền và  giữ mãi cái tên này cho đến ngày nay.

Suốt hành trình hơn 100 năm hình thành và phát triển, trường là cái nôi đào tạo nhiều thế hệ nhân tài của đất nước. Trong suốt chiều dài lịch sử, nhà trường đã luôn nỗ lực và cống hiến sức mình cho công cuộc giáo dục của nước nhà.

Nhiều năm qua, trường đã có 100% học sinh tốt nghiệp và đạt được thành tích cao trong các kỳ thi THPT và Đại học.

Thông tin liên hệ:

 • Số điện thoại: 02253. 631342
 • Địa chỉ: Số 02 Mê Linh, Lê Chân, Thành phố Hải Phòng
 • Email: thpt-ngoquyen@haiphong.edu.vn
 • Website: http://www.bonnalngoquyen.edu.vn/

Trường THPT Trần Nguyên Hãn

Nhắc đến các trường THPT tốt nhất Hải Phòng thì không thể bỏ qua Trường THPT Trần Nguyên Hãn. Vào năm 1974 trường được thành lập với tên gọi Trường THPT Ngô Quyền B, sau đó chính thức đổi tên thành Trần Nguyên Hãn vào năm 1976. Đây là ngôi trường có nhiều học sinh năng động sáng tạo và đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT- Đại học trên cả nước.

Trường THPT Trần Nguyên Hãn
Trần Nguyên Hãn – Top trường THPT tốt nhất Hải Phòng

Với sự đoàn kết chung sức chung lòng vượt qua khó khăn, trải qua hơn 44 năm phát triển cho đến hôm nay, trường THPT Trần Nguyên Hãn đã trở thành một trong những trường trung học dẫn đầu ở thành phố Hải Phòng về chất lượng dạy và học. Nhiều thế hệ học sinh của trường đã gặt hái được thành công cũng như thứ hạng cao ở các kỳ thi trong nước và cả quốc tế. Nhiều năm liền, tỷ lệ thi đỗ kỳ thi THPT của trường luôn đạt 100%, tỷ lệ đỗ vào các trường cao đẳng – đại học đạt trên 80%.

Thông tin liên hệ:

 • Số điện thoại:  02253.711561
 • Địa chỉ: Số 62 – Phố An Dương – Phường An Dương – Quận Lê Chân – Thành phố  Hải Phòng
 • Website: http://c3trannguyenhanhp.edu.vn/

Trường  THPT Thăng Long

Trường THPT Thăng Long

Trường THPT Thăng Long luôn chú trọng và đề cao chất lượng giáo dục văn hóa học đường, coi trọng việc thực hành các kỹ năng mềm và phát triển quan hệ đối ngoại với các trường đại học, học viện của nhiều quốc gia như Thụy Sỹ, Singapore…

Sự uy tín và chất lượng giảng dạy của trường còn được khẳng định bởi trường THPT Thăng Long là một trong bốn trường Trung học Phổ thông ở thành phố Hải Phòng đạt được tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cao trong kỳ kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, trường còn liên tục dẫn đầu trong khối trường Trung học phổ thông hệ ngoài công lập, là một điểm sáng, một địa chỉ giáo dục đáng tin cậy của người dân ở Hải Phòng.

Trường THPT Thăng Long có đội ngũ nhà giáo, cán bộ, công nhân viên chức giàu kinh nghiệm, tận tâm với học sinh và tâm huyết với nghề, luôn sẵn sàng lắng nghe, giúp đỡ học sinh của mình để các em có được môi trường học tập tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Số điện thoại: 0225 3640 144
 • Địa chỉ: 201 Lạch Tray, Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng
 • Website: http://thptthanglonghp.edu.vn/

Trên đây là TOP 5 trường THPT tốt nhất Hải Phòng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý phụ huynh và các bạn học sinh. Nếu các bạn có thêm đề xuất gì mới về các trường trung học tốt nhất tại Hải Phòng thì hãy đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ https://haiphongbranding.vn/

 

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *