Vì sao bạn không cần học với giáo viên nước ngoài?

Các bậc phụ ở nước ta thường hay quan niệm rằng để học được ngoại ngữ tốt thì cần phải học với giáo viên bản ngữ. Thực tế đã có rất nhiều giáo viên người nước ngoài qua Việt Nam không hẳn là giáo viên. Họ thường là những sinh viên, những người du lịch qua nước ta với mong muốn là trải nghiệm. Dù vậy thì họ vẫn luôn được săn đón hơn là những giáo viên bình thường. Vậy sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu xem có nhất nhiết cần phải học giáo viên nước ngoài để học ngôn ngữ tốt hay không.

 

Quan niệm đầu tiên là các bé hoặc những người học ngôn ngữ nói chung thường sẽ thích học với giáo viên người bản ngữ hơn. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bởi lẽ theo các cuộc nghiên cứu thì điều mà người học tìm kiếm ở giáo viên sẽ là phẩm chất. Điển hình như là tính tổ chức, sự trung thực, sự quan tâm hay là sự thấu hiểu giữa giáo viên và học viên của mình… Tất cả những điều đó đều không liên quan đến quốc tịch. Chính sự yêu thích của người học viên với giáo viên sẽ giúp bạn tiến bộ trong học tập.

 

Quan niệm thứ 2 là khi học với người bản ngữ thì phát âm của mình mới chuẩn được. Ban đầu, quan niệm này có lý nhưng không đúng hoàn toàn nếu bạn nhìn vào các nước có GDP rất cao như Na Uy, Thụy Điển, các nước Bắc Âu,… Ngày nay, công nghệ ngày càng phát triển. Vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm được những video đoạn hội thoại phát âm chuẩn trên Youtube. Chỉ cần tập trung và những video đó, tự khắc phát âm của bạn sẽ tốt lên. Quan trọng hơn cả là thời gian tiếp xúc của bạn với ngoại ngữ phải nhiều nhất có thể. Sẽ tốt hơn so với bạn dành thời gian ở trung tâm chỉ có 2 – 3 tiếng/ngày, một lớp lại có đến 15 – 20 bạn trong khi chỉ có một giáo viên.

 

Quan niệm thứ 3 là phụ huynh muốn con em mình học với người bản địa để trải nghiệm và tiếp xúc với văn hóa của họ. Điều này là không cần thiết bởi giáo viên cũng có những trải nghiệm khác nhau. Nếu bạn muốn hiểu rõ thì không thể thông qua một vài mẩu câu chuyện. Thay vào đó, các bé và học viên có thể đọc những nội dung video về văn hóa bằng tiếng Anh. Vừa giúp các bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc, công sức mà trình độ cũng sẽ được nâng lên đáng kể.

 

Tổng kết lại, nếu bạn muốn khả năng tiếng Anh từ phát âm đến hiểu biết về văn hóa, từ vựng đi lên thì hãy tiếp xúc với ngôn ngữ chuẩn nhiều nhất có thể. Và điều này chắc chắn không liên quan đến việc bạn có học với người bản ngữ hay không. Chúc các bạn thành công trong việc trau dồi và hoạn thiện tiếng Anh của bản thân mình.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *