Vì sao bạn phải học từ ngoại ngữ với flashcards?

Với các bạn đã học tiếng Anh đã lâu chắc chắn không còn xa lạ với Flashcards. Đây là một dạng của thẻ ghi nhớ, thẻ từ – một trong những công cụ cần thiết trong quá trình học ngôn ngữ. Phương pháp học qua Flashcards này thì được rất nhiều các cuộc nghiên cứu khoa học kiểm chứng. Vậy bí kíp giúp phương pháp này trở nên hiệu quả là gì? Sau đây hãy cùng trung tâm tiếng anh Hải Phòng English Homestay tìm hiểu về nó nhé.

 

Bạn đang phân vân không biết phương pháp học với Flashcards có thực sự hiệu quả? Trong một cuộc thử nghiệm của Bridgewater State University năm 2012 có sự tham gia của 415 sinh viên. Họ đã cho tiến hành thử nghiệm trong 3 bài kiểm tra trong suốt một học kỳ. Kết quả cho thấy các bạn sinh viên sử dụng Flashcards có điểm số cao hơn hẳn so với những bạn không sử dụng. Điều này cho thấy việc sử dụng Flashcards có tính năng cao trong việc gợi nhớ và lưu giữ thông tin tốt hơn khi bạn ghi chép vào vở.

 

Vậy điều gì đã giúp Flashcard có tính năng ưu việt này? Lý do lớn nhất đó là Flashcards hoạt động dựa theo nguyên tắc “Active recall”. Nguyên tắc này đòi hỏi bạn phải sử dụng trí nhớ chủ động. Mỗi một tấm Flashcards là đại diện cho một từ vựng và chỉ duy nhất mình nó. Việc cho một từ đứng riêng lẻ, nguyên một vị trí giúp não bộ của bạn hoạt động đạt hiệu quả tốt nhất. Tức là bạn sẽ phải tập trung toàn bộ khả năng não bộ cho một từ đó và không còn gì khác. Điều đó sẽ cho phép bạn ghi nhớ thêm cả về cách phát âm, định nghĩ cũng như vị trí của từ trong câu. Và kể cả sau này khi bắt gặp từ đó trong quyển sách với nhiều từ khác xung quanh, bạn cũng có thể nhận ra ngay.

 

Vậy là với việc xây dựng lại toàn bộ kí ức bao gồm cả định nghĩa, cách dùng từ, cách phát âm của từ hoàn toàn từ con số 0 thì não bộ của bạn sẽ làm việc căng thẳng hơn. Tuy nhiên qua đó, khả năng ghi nhớ từ của bạn sẽ lâu hơn rất nhiều. Đó mới chỉ là một điểm mạnh của Flashcards trong nhiều điểm mạnh khác. Có thể kể đến sự nhỏ gọn trong thiết kế của Flashcards giúp bạn bỏ túi mang đi nhiều nơi, đến bất cứ đâu,…

 

Trên đây là ưu điểm của Flashcards và cách dùng chuẩn của nó trong việc học ngôn ngữ. Hãy bình tĩnh, làm cẩn thận từng tờ Flashcards và các bạn sẽ ghi nhớ được nhiều kiến thức và từ vựng mới hơn. Chúc các bạn thành công trong quá trình học từ vựng mới của mình.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *