Vượt qua giới hạn bản thân với nguyên tắc duy nhất

Bao nhiêu bạn đã từng đặt cho mình một mục tiêu, quyết tâm thực hiện nhưng bạn chán nản, bỏ cuộc, không đạt mục tiêu đó. Có thể bạn chưa biết, nhưng liên tục thực hiện các chuỗi hành động này sẽ khiến bạn trở nên mất tự tin, không dám làm chuyện gì nữa. Vậy thì xử lí chuyện này như thế nào? Có một nguyên tắc 40%. Tức là khi bạn cảm thấy mệt mỏi, chán nản, lúc đó bạn mới chỉ sử dụng 40% sức lực của mình. Các bạn vẫn còn 60% mới thực sự full công suất 100%. Vậy chúng ta sẽ áp dụng nguyên tắc này vào việc học tập, đạt được mục tiêu và phá bỏ giới hạn của bản thân như thế nào? Hãy cùng trung tâm tiếng anh Hải Phòng English Homestay tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

 

Điểm đầu tiên mà các bạn cần nắm được ở đây đó chính là não bộ của bản thân không phân biệt được đâu là sự tử tế, đâu là sự tưởng tượng. Tức là não bộ mình một khi tưởng ra chuyện gì, nó sẽ ra lệnh cho cơ thể phản ứng tương tự như vậy. Đó chính là lí do vì sao khi bạn muốn bỏ cuộc não ra lệnh cho cơ thể sản sinh sự mệt mỏi, chán nản. Ngược lại, khi mình ra lệnh cho não là cơ thể vẫn còn sung sức, vẫn còn làm được thì não cũng sẽ làm y hệt như thế.

 

Để chứng minh rằng giới hạn bản thân mình tự nghĩ, mình tự đặt ra nó chỉ nằm trong tưởng tượng, hãy cùng chúng tôi đến với cuộc thí nghiệm sau. Đó là năm 2008, đã được xuất bản trên tạp chí thần kinh học châu Âu. Các nhà khoa học đã tuyển chọn một nhóm vận động viên tập tạ. Đầu tiên yêu cầu nhóm vận động viên nâng hết sức có thể, sau đó được nghỉ ngơi một hôm. Tiếp sau đó họ quay trở lại tập với yêu cầu như trên. Nhưng lần này các nhà khoa học đã đưa cho họ 1 viên thuốc và đánh lừa đấy là doping – thuốc kích thích làm cơ thể trở nên khỏe hơn. Thật ngạc nhiên khi các vận động viên khi uống viên thuốc này vào, họ đã có thể nâng được hơn 22% so với mức tạ ban đầu.

 

Qua đây bạn có thể thấy rằng cái giới hạn của bản thân hầu như là do não bộ của mình đặt ra. Ngay khi não bộ bị đánh lừa theo hướng tích cực, cơ thể chúng ta tự khắc làm theo đúng như những gì nó tin tưởng, kết quả đạt được cũng cao hơn.

 

Vậy đó, cái giới hạn mà mình cảm thấy nản lắm rồi, đạt đến cùng cực của bản thân, hãy nhớ rằng nó không có thật. Não bộ chúng ta luôn luôn bảo tồn năng lượng để duy trì năng lượng sử dụng cho các việc khác. Đó là bản năng của con người. Khi bạn cảm thấy muốn bỏ cuộc, luôn nhớ là mình mới chỉ đến 40%. Cổ động cho não bộ, làm nó hưng phấn, thoải mái và mình sẽ tiếp tục, chắc chắn sẽ đạt được mục tiêu của mình. Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *