Yếu tố quan trọng nhất Ielts Writing

Writing là một trong những yếu tố không thể thiếu và cũng là khó nhằn nhất đối với sinh Việt của mình. Và theo thống kê ghi nhận được, Writing là kỹ năng có điểm số thấp nhất so với các kỹ năng còn lại. Và bài viết ngày hôm nay, trung tâm tiếng anh Hải Phòng English Homestay muốn giới thiệu đến các bạn 1 bí kíp để điểm viết của bạn cao hơn. Và điều duy nhất giám khảo quan tâm, đặt trọng tâm cao nhất cũng chỉ ở một yếu tố này thôi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

 

Cái quan trọng nhất mà giám khảo tìm kiếm ở một cái essay của Ielts đó chính là error free sentences. Câu văn của bạn có ít lỗi, càng có ít câu văn hơn trong một đoạn có ít lỗi thì điểm viết của bạn sẽ càng cao. Và để làm được điều này, bạn chỉ cần nắm chắc các ngữ pháp. Tức là bạn phải làm sao cho câu văn của mình nó sai ít nhất có thể chứ không phải là hay nhất có thể. Có một điều mà ít bạn biết là một giám khảo phải chấm với số lượng bài tương đối lớn, 100 – 200 bài/ngày. Do không có nhiều thời gian nên họ thường sẽ chỉ đọc lướt qua và đặt bút chấm luôn. Vì vậy mà ngữ pháp tốt sẽ là một lợi thế vô cùng lớn cho các bạn trong phần kiểm tra kĩ năng Ielts Writing.

 

Điểm thứ 2 mà cho thấy ngữ pháp quan trọng như thế nào đó chính là việc về mặt khách quan mà Ielts nó yêu cầu. Đối với những bạn tầm 16, 17, 18 tuổi, khi các kĩ năng của bạn được rèn luyện chủ yếu phục vụ cho các bài thi giáo dục phổ thông. Do đó mà từ ngữ của bạn sẽ còn nhiều hạn chế, không thể nhiều từ bay bổng hay chuyên ngành được. Vậy thì điều mà bài thi Ielts tìm kiếm ở các bạn học sinh cấp 3, tuổi teen đó là khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách chuẩn xác. Nói một cách khác là khả năng command of the language. Kiểm soát khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình một cách chuẩn như thế nào. Một điểm mà bạn cần phải luôn nhớ là mình không sai chứ không phải là mình nói hay. Tức là bạn càng ít mắc lỗi thì khả năng kiểm soát ngôn ngữ của bạn càng cao, càng chuẩn.

 

Ngữ pháp – grammar được ví như là một nền tảng mà bất cứ ai cũng cần phải nắm chắc. Nền tảng có vững thì chúng ta mới xây dựng được các kỹ năng khác mới tốt được. Đặc biệt là kỹ năng Ielts Writing.

 

Tóm lại, bí kíp để mình đạt điểm cao Ielts Writing đấy là mình phải viết làm sao cho trơn tru nhất có thể. Như vậy, khi giám khảo đọc từ đầu đến cuối không có một chút “hạt sạn” nào. Hãy nắm chắc ngữ pháp. Giám khảo cảm tính là một và từ Ielts yêu cầu chính xác cần kiểm soát ngôn ngữ tốt. Ngay cả khi nếu bạn muốn tiến xa hơn với những cấu trúc khó thì nên tảng ngữ pháp vẫn là quan trọng nhất. Chúc các bạn may mắn với bí kíp này.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *