Cách phân biệt thật giả cho phụ kiện của nhôm Kinlong

Trong bài viết này, Xaydunghp.com sẽ chia sẻ đến các bạn chúng ta nên chọn phụ kiện của hãng nào cho cửa nhôm kính gia đình nhà bạn, cùng với đó là cách phân biệt hàng thật và hàng giả khi các bạn lựa chọn các phụ kiện đó. Bởi phụ kiện sẽ quyết định giá thành của cửa cũng như các hệ vách cũng như hệ cửa sổ, cửa đi của bạn rất là nhiều. 

Hiện nay trên thị trường, các phụ kiện mà chúng tôi làm cho cửa nhôm có rất nhiều. Nhưng phổ thông nhất vẫn là hãng Kinlong. Phụ kiện này thường đồng bộ với các cửa nhôm như Xingfa Quảng Đông Trung Quốc. Ngoài ra, ở Việt Nam có rất nhiều hãng phụ kiện mà từ nước ngoài du nhập vào như Hopo, Cmech và một vài hãng khác phù hợp với các dòng nhôm cao cấp. So với mặt bằng chung thì cửa nhôm Xingfa Quảng Đông Trung Quốc vẫn phù hợp với phụ kiện Kinlong chính hãng. Phụ kiện Kinlong cũng được rất nhiều xưởng chọn để gửi gắm cho các công trình của mình. Sở dĩ có được điều này là bởi nhôm Xingfa Quảng Đông Trung Quốc được sản xuất từ Trung Quốc, hãng Kinlong được chế đồng bộ với các mặt cắt và hệ nhôm của Xingfa Quảng Đông. Nên về cơ bản, tất cả phụ kiện Kinlong đều được đồng bộ hóa phù hợp với nhôm Xingfa Quảng Đông Trung Quốc.

cach phan biet that gia cho phu kien cua nhom kinlong 5

 

 

Cũng như cửa nhôm Xingfa Quảng Đông Trung Quốc do một hãng nhôm mang thương hiệu Xingfa, Kinlong cũng như vậy. Nó mang một thương hiệu chuyên về phụ kiện để đồng bộ hóa phù hợp với các hệ cửa nhôm của Xingfa. Nhà máy sản xuất phụ kiện Kinlong chính hãng nằm ở Trung Quốc. Ngoài ra, ở Việt Nam, Kinlong có thành lập công ty TNHH Kinlong Việt Nam đại diện nhà máy Kinlong Trung Quốc để bán hàng sang Việt Nam. Và Kinlong không có các đại lý ủy quyền ở Việt Nam, mà chỉ có hàng xuất ra từ công ty TNHH Kinlong Việt Nam. Công ty TNHH Kinlong Việt Nam có 100% vốn của nhà máy Kinlong Trung Quốc.

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hàng Kinlong trôi nổi, có nhiều đơn vị làm giả, hàng nhái. Khi các bạn là một người tiêu dùng thông thường, nhìn qua thôi thì các bạn không thể phân biệt đâu là hàng thật và hàng giả. Đấy sẽ là mấu chốt quyết định chất lượng công trình của bạn sẽ như thế nào. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ các bạn cách phân biệt hàng thật, hàng giả của phụ kiện Kinlong.

Phụ kiện cơ bản cho một bộ cửa

Đối với một bộ cửa đi, phụ kiện Kinlong có những mã hàng chính là bản lề: bản lề 1D, bản lề 2D, 3D, và hiện tại Kinlong đang cho ra bản lề 4D; bộ khóa gồm các chi tiết: tay nắm, thân khóa, lõi khóa và các phần vật tư phụ như: chốt, vấu. Còn đối với cửa sổ trên nguyên tắc phải có bản lề, ổ khóa hoặc tay cầm. Đó đều là những vật tư chính. Mỗi một công trình chất lượng đều sử dụng đồng bộ tất cả các phụ kiện với nhau. 

Cách phân biệt bản lề thật và bản lề giả

Bản lề 3D

Bản lề Kinlong có nhiều loại, trong đó có bản 3D. Bản lề 3D khi lắp lên nó chỉnh được 3 chiều, trên – dưới, trái – phải. Bản lề 4D Kinlong mới ra được bản lề cánh với khung, còn bản lề 4D dùng cho cánh – cánh hiện tại vẫn chưa được sản xuất. Nếu các bạn lắp bộ cửa 4 cánh mà có bản lề 4D, vậy chắc chắn đó là hàng nhái. Bản lề 3D vẫn phổ thông hơn cả và là sản phẩm nổi tiếng của Kinlong. Giá cả bản lề giữa hàng thật và hàng nhái có sự chênh nhau từ 4 – 5 lần. Chất lượng của 2 loại này cũng khác hoàn toàn. 

cach phan biet that gia cho phu kien cua nhom kinlong 23

Để phân biệt được hàng giả, hàng nhái, dấu hiệu đầu tiên các bạn có thể nhìn thấy chữ Kinlong được in rất dày dặn ở trên các bản lề chính hãng. Ở bản lề giả, chữ Kinlong nhỏ hơn rất nhiều. Dấu hiệu thứ hai, bản lề Kinlong chính hãng không có số hiệu seri, còn bản lề giả lại có. Dấu hiệu thứ 3, ở trên nắp bản lề Kinlong chính hãng chỉ có âm dương, không có số seri, nhưng bản lề giả có cả âm dương và số seri. Thay vào đó, số seri của Kinlong chính hãng được in sâu trong lõi. Đây là những dấu hiệu cơ bản nhất để so sánh giữa bản lề thật và bản lề giả. Khi đóng vào, bạn sẽ cảm nhận được bản lề thật khít, nhưng bản lề giả có sự lỏng lẻo. Với bản lề Kinlong chính hãng, hãng đang bảo hành cho các đơn vị mà sản xuất là 3 năm 1 đổi 1 nếu chúng ta bị hỏng. Còn các đơn vị bên ngoài mua bản lề giả chỉ bảo hành được 1 năm. 

Bản lề chữ A

Tiếp theo, chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người về bản lề chữ A. Có thể thấy bản lề này được làm giả rất tinh vi, từ số seri, số in dộc đến sử dụng các vít đồng đều giống hệt nhau. Vậy điểm khác biệt ở đây là gì? Đó là Kinlong liên tục thay đổi chỗ in số seri.  

Cách phân biệt bộ khóa giữa hàng thật và hàng giả

Liên quan đến phụ kiện Kinlong, một trong những phần cực kỳ quan trọng đó là bộ khóa. Mật độ chúng ta sử dụng rất là nhiều. Do đó, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách phân biệt giữa hàng thật và hàng giả. Bộ khóa cũng chiếm một giá thành lớn trong một bộ cửa. 

Bộ khóa thật sẽ được đóng gói trong thùng. Một thùng có khoảng hơn một chục bộ khóa được xếp thành các ngăn. Trên mỗi nắp thùng có cả mã QR để kiểm tra. Còn hàng giả chỉ được đóng trong 1 hộp bé và không có mã QR. 

Về chi tiết phụ kiện, bề ngoài khóa giả có những đường nét giống như khóa thật. Mắt thường sẽ không thể phân biệt được. Dù vậy, có một chi tiết mà ở bộ khóa giả khác với bộ khóa thật. Số 28 được in trên bộ khóa Kinlong thật bé hơn rất nhiều, còn ở trên khóa Kinlong giả ta có thể nhìn thấy rõ. Dĩ nhiên, chất lượng của bộ khóa Kinlong thật tốt hơn rất nhiều so với hàng nhái. Tay nắm giữa hàng thật và hàng giả cũng có rất nhiều nét tương đồng khó mà phân biệt được. Dù vậy, trên tay nắm của Kinlong chính hãng không có số seri, nhưng ở trên hàng nhái có số seri. 

cach phan biet that gia cho phu kien cua nhom kinlong 33

Bộ phận tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đó chính là lõi khóa – một trong những cấu tạo quan trọng của bộ khóa. Dấu hiệu nhận biết đâu mới là phụ kiện Kinlong chính hãng là chữ HC được in trên lõi khóa. Còn ở lõi khóa Kinlong giả in chữ A, chữ H hoặc là chữ C, nó không được đầy đủ chữ HC như ở phụ kiện Kinlong chính hãng. Dấu hiệu thứ hai, với hàng chính hãng ở đầu khóa có một cái chốt. Còn ở hàng nhái 100% đầu khóa không có chốt. Quang trọng nhất chính là chất liệu làm hàng thật và hàng nhái hoàn toàn khác nhau. Khi bạn cầm hai loại vật liệu lên sẽ cảm thấy lõi khóa Kinlong chính hãng nặng hơn, chất thép tốt hơn. 

Giấy chứng xác nhận  

Xaydunghp.com khi thi công cho các bạn, chúng tôi còn có một tờ giấy để tăng tính xác thực để chứng minh chúng tôi đang dùng phụ kiện Kinlong chính hãng. Khi các bạn mua phụ kiện Kinlong chính hãng, bên Kinlong chính hãng sẽ hỗ trợ bằng cách gọi điện thoại cho khách hàng để xác nhận bạn đã mua đúng phụ kiện. Thứ 2, khi chúng ta đặt hàng, chúng ta sản xuất và lắp đặt cho khách hàng, bên Kinlong sẽ xuất ra một CO, CQ trực tiếp từ Trung Quốc để xác nhận là nguồn gốc xuất xứ của phụ kiện được sản xuất và vận chuyển từ bên Trung Quốc về Việt Nam.

 

CQ là giấy chứng nhận chất lượng của nhà máy sản xuất ra sản phẩm đó. Còn CO là chứng thực rằng việc nhập khẩu qua hải quan. Ngoài CO, CQ, ta còn giấy “Packing List” là list các đơn hàng, các vật liệu mà chúng ta sử dụng cho công trình. Kinlong sẵn sàng xuất các giấy tờ này đến mọi công trình, dù to hay nhỏ. Khi chúng ta có tờ giấy này, chúng ta sẽ có những quyền lợi nhất định là chúng ta mua được hàng chính hãng. Bên cạnh đó, chúng ta có được chế độ bảo hành từ nhà sản xuất là 1 đổi 1 trong vòng 3 năm với những hàng lỗi do nhà sản xuất. Các giấy này sẽ có ký đóng dấu trực tiếp từ Trung Quốc. Nếu các bạn không yên tâm có thể liên hệ trực tiếp đến hãng, họ sẽ đến tận nơi để xác minh thông qua giấy tờ. 

Nếu các bạn có nhu cầu thi công hệ nhôm kính, cửa đi, cửa sổ, vách dựng cho công trình của mình hay có thắc mắc nào, hãy alo cho chúng tôi qua số hotline. Chúng tôi gồm những đội ngũ chuyên gia có thể tư vấn, giải thích cho các bạn, đồng thời đưa ra những giải pháp tối ưu nhất cho công trình.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *